Thông tin tuyển sinh trường đại học Sư phạm TpHCM

0
1358

Bên cạnh nhiều ngành nghề khác đang thu hút nhiều người với mức lương cao hay cơ hội lớn thì ngành sư phạm vẫn được nhiều bạn trẻ yêu thích. Bởi công việc giảng dạy và giá trị đạo đức luôn là biểu tượng được phụ huynh tin tưởng. Một trong những cái nôi đào tạo hàng ngàn học sinh, sinh viên đó chính là trường đại học Sư phạm TpHCM. Cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết thông tin tuyển sinh trường đại học Sư phạm TpHCM để biết chính xác nhé.

Nội Dung

Một số thông tin khái quát về trường đại học Sư phạm TpHCM

Ngày 27 tháng 10 năm 1976 trường đại học Sư phạm TpHCM – Ho Chi Minh city University of Education được thành lập theo đúng Quyết định của Thủ tướng chính phủ. Trải qua hơn 30 năm xây dựng và phát triển nỗ lực của các cấp ngành, thầy và trò thị trường luôn nằm trong top trường Đại học lớn của cả nước.

thong-tin-tuyen-sinh-dai-hoc-su-pham-tphcm
Trường ĐH Sư phạm Tp.HCM luôn nằm trong top trường ĐH lớn cả nước

Đến thời điểm hiện tại thì trường có đào tạo tất cả 32 chuyên ngành bao gồm 21 chuyên ngành sư phạm và 11 chuyên ngành khác sư phạm. Trường đang tọa lạc tại 2 địa điểm là 222 Lê Văn Sỹ, phường 14, Quận 3 và 280 An Dương Vương, Phường 3, Quận 5. Tất cả đều thuộc thành phố Hồ Chí Minh của khu vực miền Nam.

Khi học sinh chọn theo học tại đây sẽ được miễn giảm học phí, được học song song 2 ngành cùng lúc nếu đạt điều kiện, có các CLB ngoại ngữ, thực tập và định hướng nghề nghiệp. Ngoài ra, trường còn thường xuyên tổ chức nhiều hoạt động hay chương trình thiện nguyện nâng cao giá trị đạo đức cho học sinh, sinh viên.

Thông tin tuyển sinh trường đại học Sư phạm TpHCM

Cụ thể, chúng tôi sẽ nói đến phương thức tuyển sinh dự kiến. Hiện tại thì nhà trường chưa có bất kỳ một thông tin chính xác nào những phương thức tuyển sinh dự kiến sẽ bao gồm 3 phương thức. Cụ thể:

Phương thức xét tuyển

Trường sẽ dành tối đa 80% chỉ tiêu trong từng ngành mà thí sinh đăng ký để xét kết quả học của kỳ thi THPT quốc gia. Tiếp theo, 10% chỉ tiêu xét tuyển sẽ dựa vào kết quả xét tuyển kết quả học tập lớp 12 với 3 môn tổ hợp ngành xét tuyển và học bạ. Cụ thể: Điểm (xét tuyển) = điểm thi môn 1 + điểm bài thi môn 2 + điểm bài thi môn 3 + điểm ưu tiên từng khu vực theo đúng quy định.

thong-tin-tuyen-sinh-dai-hoc-su-pham-tphcm
Phương thức xét tuyển được nhà trường áp dụng

Phương thức xét tuyển kết hợp thi tuyển

Nhà trường sẽ chia thành hai loại bao gồm xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT kết hợp kết quả môn năng khiếu. Môn năng khiếu áp dụng cho ngành giáo dục mầm non và giáo dục thể chất. Cụ thể, xét tuyển tối thiểu 80% chỉ tiêu tương ứng với từng ngành.

Ngoài ra, trường xét tuyển sinh viên dựa trực tiếp vào kết quả học tập của lớp 12 kết hợp môn năng khiếu do trường tổ chức thi tuyển và cộng điểm ưu tiên tương ứng. Điểm ưu tiên có áp dụng theo khu vực và làm tròn đến 2 chữ số thập phân.

Hình thức thi tuyển được tổ chức nghiêm ngặt

Phương thức tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển

Trường đại học Sư phạm Tp.HCM sẽ dành tối đa là 10% chỉ tiêu thí sinh tuyển cho từng ngành đào tạo áp dụng theo phương thức này. Cụ thể, trường hợp này dành cho những bạn học sinh có thành tích tốt trong các kỳ thi quốc gia, quốc tế.

Tổ hợp xét tuyển của trường đại học Sư phạm Tp.HCM

Năm 2020, trường đại học Sư phạm Tp.HCM áp dụng xét tuyển với 35 ngành học tất cả. Trong đó có ngành sư phạm và khác sư phạm. Cụ thể: Sư phạm Toán học, giáo dục Thể chất, giáo dục Chính trị, sư phạm Ngữ Văn,…Tùy từng ngành học sẽ có chỉ tiêu dự kiến khác nhau. Chỉ tiêu tối đa là 300 và tối thiểu là 30 sinh viên.

Điều kiện phụ sử dụng để xét tuyển

Nhà trường xét tuyển dựa trên sự ưu tiên thứ tự nguyện vọng đăng ký vào từng ngành học của các thí sinh trong năm 2020.

Như vậy, chúng tôi vừa chia sẻ chi tiết đến bạn thông tin tuyển sinh trường đại học Sư phạm Tp.HCM trong năm 2020. Các bạn có thể theo dõi và tìm hiểu thêm trước khi đưa ra quyết định cuối cùng đăng ký ngành học.