Tìm hiểu về que thử rụng trứng

0
1239

Que thử rụng trứng là một trong những phương pháp được chị em phụ nữ áp dụng để biết được thời điểm trứng rời khỏi nang noãn. Từ đó, bé yêu sẽ dễ dàng đến với gia đình nhỏ của bạn hơn. Tuy nhiên, mẹ đã biết cách sử dụng sản phẩm này cũng như nắm rõ các lưu ý cần thiết chưa. Đừng quá lo lắng bởi vì bài viết dưới đây sẽ làm rõ các vấn đề này nhé.

Cơ chế làm việc của que thử rụng trứng có chính xác không?

Thực sự, trước khi sử dụng phương pháp này thì khá nhiều mẹ băn khoăn về tác dụng cuối cùng của que thử trứng rụng. Cơ chế hoạt động của sản phẩm này rất an toàn, chuẩn xác vì vậy bạn không cần quá lo lắng về việc này.

Tìm hiểu về que thử rụng trứng
Que thử rụng trứng được hàng nghìn chị em sử dụng hiện nay

Cụ thể, nồng độ Luteinizing Hormone (LH) cao sẽ kích thích trứng rụng khỏi buồng trứng. Với mỗi kỳ kinh nguyệt thông thường thì lượng LH được sinh ra khá thấp, ngược lại với thời điểm giữa chu kỳ thì nồng độ LH được sản sinh khá cao chỉ trong một thời gian ngắn.

Lúc này, que thử trứng rụng sẽ đo nồng độ LH giúp bạn nắm được cụ thể ngày rụng trứng nếu áp dụng theo các bước hướng dẫn chi tiết. Cách sử dụng que thử rụng trứng khá dễ dàng hơn so với việc đo nhiệt độ và bạn có thể dự đoán chu kỳ rụng trứng 12-36 giờ đồng hồ trước khi rụng trứng để tranh thủ quan hệ giúp cơ hội mang thai cao hơn.

Cách tính thời gian rụng trứng chi tiết nhất

Chu kỳ kinh nguyệt của chị em phụ nữ sẽ được tính từ ngày đầu tiên có kinh. Để nắm được chu kỳ kinh nguyệt chuẩn xác thì bạn nên theo dõi liên tục trong vòng 3 tháng. Sau khi đã xác định được chiều dài của kinh nguyệt thì hãy ghi chú lại và bắt đầu sử dụng que thử trứng rụng.

Với chu kỳ ít hơn 21 ngày hoặc nhiều hơn 40 ngày

Nếu chị em phụ nữ có chu kỳ như thế này thì nên hỏi ý kiến trực tiếp của bác sĩ để có phương án sử dụng và thụ thai phù hợp.

Với chu kỳ dao động 27 – 34 ngày

Tìm hiểu về que thử rụng trứng
Sản phẩm cho kết quả chuẩn xác nếu thực hiện theo chỉ dẫn

Trường hợp này thì trứng sẽ rụng trong khoảng thời gian ngày 13 – 20 cho nên bạn nên sử dụng que thử trứng rụng từ ngày 11 và liên tục cho đến ngày 20.

Với chu kỳ 28 ngày

Bạn chỉ cần dùng que thử từ ngày 11 và dùng tiếp tục trong 6 ngày  tiếp theo.

Cách dùng que thử rụng trứng

Để kết quả cuối cùng đạt kết quả tốt thì bạn phải có phương pháp dùng đúng cách.

Thử que rụng trứng thời điểm này trong ngày?

Bạn sẽ lấy nước tiểu 1 lần trong khoảng thời gian 10:00 và 20:00. Nước tiểu phải được đựng trong khay của bộ dụng cụ hoặc các vật dụng sạch sẽ. Để đảm bảo chất lượng và hiệu quả cao, bạn không nên lấy nước tiểu vào lần đầu tiên trong ngày vì độ hormone LH không đủ.

Cách bảo quản mẫu nước tiểu

Nước tiểu sau khi lấy xong nếu bảo quản ở nhiệt độ phòng 15-28 độ C sẽ sử dụng được trong khoảng 8 tiếng và đặt trong tủ lạnh có thể bảo quản được 24 tiếng. Lưu ý, không được để đông mẫu nước tiểu bởi thông số hiển thị sẽ không chuẩn xác.

Trong trường hợp bỏ nước tiểu đặt trong tủ lạnh thì bạn nên đưa mẫu thử ra ngoài ít nhất 30 phút trước khi thử nghiệm. Khuyến khích sử dụng mẫu nước tiêu trong ngày, kể từ thời gian lấy mẫu thử.

Cách sử dụng sản phẩm

Phương pháp sử dụng que thử trứng rụng tương tự như với que thử thai và theo trình tự các bước như sau:

– Lấy que thử trứng rụng ra khỏi hộp.

Tìm hiểu về que thử rụng trứng
Không được nhúng que quá vạch MAX Line

– Nhúng que vào dung dịch nước tiểu đã thu sẵn theo hướng mũi tên đi xuống. Bạn tuyệt đối không được nhúng que quá vạch MAX Line.

– Sau 5 giây nhúng que thì lấy ra và đặt sản phẩm tại nơi bằng phẳng, khô ráo, sạch sẽ. Nhiều người hay gác que thử trứng rụng ngang miệng ly đựng mẫu thử nước tiểu, cách này khá an toàn và hợp lý.

– Sau 5 phút thì mẫu que sẽ xuất hiện dải màu và chỉ cần đọc kết quả là được.

Phương pháp đọc que thử rụng trứng

– Nếu qua hiện một vạch ở trên thì chứng tỏ nằm ngoài chu kỳ rụng trứng.

– Trường hợp que thử rụng trứng 2 vạch bằng nhau, không chênh lệch nhau nhiều về màu sắc hoặc que thử rụng trứng 1 vạch đậm 1 vạch mờ thì có nghĩa sắp đến thời kỳ rụng trứng.

Tìm hiểu về que thử rụng trứng
Bạn nên quan sát kỹ càng trước khi đọc kết quả hiển thị que thử trứng rụng

– Nếu que thử trứng  rụng hiển thị 2 vạch và vạch dưới 2 đậm hơn so với vạch 1 thì chứng tỏ thời điểm này cận với thời gian rụng trứng. Tuy nhiên, sau 12-24 giờ mới rụng trứng chứ không phải xảy ra ngay lúc đó.

– Vạch thứ 2 vẫn hiện trong 12 giờ sau khi rụng trứng song vạch này mờ dần nều càng ở thời điểm rụng trứng thì báo hiệu trứng rụng hoặc lúc rụng.

Nhìn chung thì phương pháp thử thời điểm rụng trứng này khá dễ dàng. Bạn chỉ cần lưu ý một vài vấn đề chi tiết và thực hiện theo cách chỉ dẫn là được.

Các vấn đề thắc mắc về que thử rụng trứng

Nên sử dụng que thử rụng trứng loại gì?

Khá nhiều người thắc mắc không biết nên mua que thử trứng rụng loại gì để đảm bảo tính chuẩn xác khi trên thị trường có vô số thương hiệu khác nhau. Thực tế thì chị em phụ nữ luôn dùng sản phẩm của Abon, Acon và LH Test Kit.

Que thử rụng trứng giá bao nhiêu?

Không có một mức giá chung cho câu hỏi giá thành que thử trứng rụng. Mỗi một thương hiệu sẽ có một con số khác nhau và con số chênh lệch không phải là điều quá ngạc nhiên. Thông thường thì sản phẩm sẽ có giá thành như sau, tùy một số địa điểm cung cấp mà con số này sẽ thay đổi ít nhiều.

Tìm hiểu về que thử rụng trứng
Có nhiều thương hiệu que thử trứng rụng khác nhau

– Que thử rụng trứng LH Test Kit: 70.000 đồng/hộp 10 que.

– Que thử rụng trứng Abon: 100.000 đồng/hộp 10 que.

– Que thử rụng trứng Acon: 70.000 đồng/hộp 10 que.

Sản phẩm nên được bảo quản tại nhiệt độ phòng, không được trữ đông. Thời hạn sử dụng của mỗi thương hiệu sẽ khác nhau vì vậy cần tham khảo chi tiết với từng sản phẩm.

Các thử nghiệm khi sử dụng que thử trứng rụng chỉ để sử dụng chẩn đoán bên ngoài và hơn hết tuyệt đối không dùng các loại que thử đã hết hạn. Bên cạnh đó, bạn không nên đánh đồng que thử thai và que thử trứng rụng là một bởi vì que thử thai đo nồng độ Hormone hCG trong khi đó sản phẩm que thử trứng rụng lại đo Hormone LH. Chính vì vậy không được sử dụng 2 loại này để thay thế nhau.

Nên mua que thử rụng trứng ở đâu?

Để mua hàng chính hãng, chuẩn xác thì bạn nên mua tại cơ sở an toàn, uy tín và được đánh giá cao. >>> Shop vợ chồng 24h chuyên cung cấp các loại que thử trứng rụng, bao cao su gai, đồ chơi tình dục nhập khẩu tránh tình trạng tiền mất tật mang, lãng phí công sức và thời gian..

Đến với chúng tôi bạn sẽ chẳng phải lo ngại đến vấn đề hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng khi tất cả nguồn sản phẩm đều được kiểm chứng kỹ càng trước khi mang đến tay người sử dụng. Hiệu quả được khẳng định từ hàng nghìn khách hàng sau khi mua sản phẩm tại Shopvochong24h.com.

Hi vọng với bài viết này thì bạn đã không còn phân vân về mọi câu hỏi liên quan đến que thử trứng rụng . Nếu bạn có nhu cầu trải nghiệm sản phẩm này, đừng ngần ngại hãy liên hệ với địa chỉ website trực tiếp https://tintucnganh.com/ để được tư vấn và giao hàng nhanh chóng nhất nhé.

Quay về chuyên mục Sức khỏe.