Ưu điểm và nhược điểm của phương pháp in chuyển nhiệt

0
412

Công nghệ in ấn càng ngày một phát triển, ứng dụng nhiều lĩnh vực khác nhau như in giấy, in họa tiết áo, in đồ hình,…góp phần tạo ra các sản phẩm đẹp và sống động. Hiện nay có rất nhiều phương pháp in khác nhau, nhưng phương pháp in chuyển nhiệt được ưu tiên và sử dụng nhiều nhất. Vậy phương pháp này là gì? và nó có những ưu điểm và nhược điểm ra sao, cùng tìm hiểu ngay nhé.

Phương pháp in chuyển nhiệt là gì?

phuong-phap-in-chuyen-nhiet
Phương pháp in chuyển nhiệt là gì

Phương pháp in chuyển nhiệt là một phương pháp in kỹ thuật số, bằng cách sử dụng các máy ép nhiệt chuyên dụng ở nhiệt độ cao, ép các hình ảnh từ file thiết kế lên các sản phẩm in. Với phương pháp này, có thể áp dụng in trên nhiều chất liệu khác nhau như giấy, vải,… Tuy nhiên khi in trên vải thì cần trải qua hai bước cơ bản bao gồm in hình ảnh file lên giấy in chuyển nhiệt, sau đó đưa giấy này vào máy in rồi ép lên chất liệu vải ở nhiệt độ cao.

Ưu điểm của việc in chuyển nhiệt

phuong-phap-in-chuyen-nhiet
In chuyển nhiệt cho màu sắc rõ nét

Ưu điểm đầu tiên của phương pháp này đó chính là mang đến được hệ màu đa dạng, in các hình ảnh từ file được sắc nét và sống động. Với hình thức in này dễ dàng in được bất kỳ hình ảnh nào, hoa văn và hoạt tiết phức tạp cách mấy cũng có thể in được.

Điều tiếp theo mà in chuyển nhiệt làm được là khả năng in và giữ màu tốt. Độ bão hòa màu, nhiệt độ màu đều được in chuẩn xác nhất, sản phẩm in ra lại khó phai màu, hạn chế bong tróc và thấm nước. Hoàn toàn không bị phai màu ngay cả khi giặt ủi mạnh hay dùng chất tẩy quần áo.

Khi in với phương pháp này mực in thấm lên áo rất nhanh, và khô lại cũng rất nhanh. Người mặc hoàn toàn sẽ không có cảm giác dính dính vào người.

Không rập khuôn một vị trí in nhất định, rất linh động và thuận tiện. Với phương pháp in này, người in yên tâm vì nó có thể in bất kỳ vị trí nào trên áo.

Thời gian in ấn không quá lâu là ưu điểm tiếp theo của in chuyển nhiệt. Chỉ cần thực hiện các thao tác cơ bản bao gồm chuyển file thiết kế sang dạng giấy in chuyển nhiệt, sau đó đưa qua máy ép nhiệt độ cao là đã hoàn thành xong công việc in.

Nhược điểm của phương pháp in ấn chuyển nhiệt

In chuyển nhiệt chỉ in được trên vải trắng

Bên cạnh các ưu điểm thì phương pháp in chuyển nhiệt cũng có những nhược điểm nhất định. Đầu tiên, phương pháp này chỉ in được số lượng ít, mỗi lần in chỉ in được 1 sản phẩm. Cho nên in chuyển nhiệt rất phù hợp với nhu cầu in nhỏ lẻ, in không nhiều và dễ tiếp cận.

Nhược điểm thứ hai của phương pháp này là khả năng in bị sai màu. Đối với các chất vải có màu không phải màu trắng thì hình in dễ bị nhiễm màu vải màu mực in, dẫn đến tình trạng in sai lệch màu.

>>>> Xem thêm các dịch vụ khác:

Một nhược điểm tiếp theo của in chuyển nhiệt là không tương thích được với nhiều loại vải. Hầu như nó chỉ in được trên loại vải tổng hợp làm từ sợi Ply, còn vải thu cotton thì không thể in. Đồng thời do tính chất in là phải dùng nhiệt ép lên nên các loại vải không chịu được nhiệt, khi in sẽ bị co rúm và nhăn lại.

Mặc dù có những ưu và nhược điểm nhất định nhưng phương pháp in chuyển nhiệt vẫn là một phương pháp ưu việt mà bạn nên sử dụng. Đặc biệt đối với các sản phẩm đòi hỏi sự chuẩn xác về màu sắc, rõ nét, bền và đẹp. Và nếu như bạn đang có nhu cầu in bất kỳ sản phẩm gì, hãy liên hệ với https://indangquang.vn/ để được hỗ trợ và báo giá.