Bí quyết sử dụng tủ lạnh Hitachi tiết kiệm nhất

0
377

Với giá thành điện năng cứ tăng vùn vụt như hiện nay, bất kỳ ai sử dụng tủ lạnh cũng mong muốn giảm thiểu tối đa chi phí tiền điện mỗi tháng. Nếu biết cách sử dụng hợp lý thì bạn không chỉ tiết kiệm được tiền mà còn giúp tủ lạnh Hitachi bền lâu hơn. Bài viết dưới đây sẽ mách bạn một vài mẹo vặt hữu ích để việc sử dụng tủ lạnh trở nên tiết kiệm và dễ dàng nhất nhé!

 1. Chọn tủ lạnh Hitachi phù hợp với nhu cầu sử dụng

 Dung tích của tủ

Lựa chọn tủ lạnh có dung tích phù hợp nhu cầu sử dụng
Lựa chọn tủ lạnh có dung tích phù hợp nhu cầu sử dụng

Trước khi chọn mua tủ, bạn nên xem xét nhu cầu sử dụng cho cá nhân hay gia đình. Trung bình một người sẽ sử dụng dung tích khoảng 25 lít cộng với 20 lít dung tích dự bị của tủ. Lựa chọn dung tích phù hợp vừa không lãng phí lại tiện lợi cho người sử dụng.

Công nghệ và khả năng tiết kiệm điện

Các dòng tủ lạnh hiện nay như tủ lạnh Hitachi được trang bị công nghệ hiện đại có khả năng làm mát và tiết kiệm điện tối đa. Với công nghệ Inverter sử dụng kỹ thuật biến tần hay tích hợp cảm biến nhiệt giúp làm mát hiệu quả mà vẫn vô cùng tiết kiệm.

2. Bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh Hitachi đúng cách

Để tiết kiệm điện năng cũng như độ bền của tủ, bạn không nên chất thực phẩm quá đầy trong tủ. Vì như vậy sẽ làm hơi lạnh không có kẽ hở để xen vào làm lạnh cho thực phẩm. Nên xếp xen kẽ nhau để các loại thực phẩm được làm mát đều hơn.

Thực phẩm đang nóng không nên để ngay vào tủ mà phải làm nguội trước. Nếu để đồ nóng tủ phải hoạt động mạnh hơn để làm nguội và điều hòa nhiệt độ trong tủ, vì vậy mà lượng điện tiêu thụ sẽ lớn hơn. Bạn cũng có thể điều chỉnh nhiệt độ của tủ phù hợp với thời tiết và theo từng mùa khác nhau sao cho tiết kiệm điện nhất.

Các loại tủ như tủ lạnh Hitachi 2 cánh hoặc nhiều hơn 2 ngăn thì thực phẩm nên để vào ngăn mát trước khi cho ngăn đông. Hoặc cho đá khô vào ngăn mát tủ lạnh cũng sẽ giúp ngăn mát luôn giữ được độ lạnh ổn định. Từ đó bộ phận chế lạnh để điều hòa nhiệt độ của tủ đỡ phải làm việc vất vả, từ đó sẽ tiết kiệm điện hơn cho gia đình bạn.

3. Hạn chế tối đa việc ngắt điện hoặc bật/ tắt tủ lạnh

Mỗi lần bạn rút phích cắm điện ra, khi cắm trở lại tủ sẽ phải khởi động lại nên sẽ tiêu hao một lượng điện rất lớn. Các loại tủ hiện đại như tủ lạnh Hitachi hiện nay được trang bị công nghệ tự động điều chỉnh nhiệt phù hợp nên bạn không cần phải rút phích cắm để tiết kiệm điện. Hành động lại không những không tiết kiệm mà thậm chí có thể gây tác dụng ngược, tiêu hao nhiều điện năng hơn.

Hạn chế việc ngắt điện hay tắt/bật tủ lạnh cũng giúp tiết kiệm điện năng
Hạn chế việc ngắt điện hay tắt/bật tủ lạnh cũng giúp tiết kiệm điện năng

Trong quá trình sử dụng tủ, bạn cũng lưu ý không nên mở tủ quá thường xuyên hoặc không đóng chặt cửa tủ. Vì mỗi lần mở tủ hơi lạnh sẽ thoát ra ngoài khiến tủ sẽ phải chạy liên tục để bù lại lượng mất đi đó.

Nếu áp dụng các bí quyết trên bạn sẽ tiết kiệm kha khá điện năng cho gia đình khi sử dụng tủ lạnh Hitachi. Từ đó, chi phí hóa đơn hàng tháng cũng sẽ được giảm đi, đồng nghĩa với việc bạn có thêm một khoản dư nhỏ. Hy vọng với những kinh nghiệm trên sẽ giúp bạn chọn lựa và sử dụng tủ lạnh một cách đúng đắn và tiết kiệm nhất cho gia đình mình.

Bài viết được biên tập bởi:

Điện lạnh Đức Hưng chuyên cung cấp các dịch vụ:

  • Sửa tủ lạnh 
  • Sửa điều hòa
  • Sửa máy giặt

Thông tin liên hệ

TRUNG TÂM ĐIỆN LẠNH ĐỨC HƯNG

Trụ sở chính: Số 6 Chùa Bộc Đống Đa Hà Nội

Hotline0243.688.5696 | 0938.92.33.88

Email: hungdienlanh502@gmail.com

Bài viết nằm trong danh mục :>> Dịch vụ. Quay về trang chủ >> http://tintucnganh.com/

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here