Bia như thế nào mới là bia tốt

0
1781

Có đôi lúc bạn có bị khách hàng hỏi những câu như bia như thế nào là tốt? Vậy thì hãy đọc sơ qua để có kiến thức nói cho khách hàng nào .

Nội Dung

Loại bia như thế nào là tốt

Bạn nhìn vào là biết loại bia mình chuẩn bị uống có tốt hay không là nhờ nhình vào màu sắc, độ trong và đặc tính của bọt.

Bia có các nguyên liệu chủ yếu là lúa mạch, qua các khâu lên men và chế biến mà nên.  Màu bia tươi, trong và vàng nhạt là chuẩn, loại dở chất lượng thì nước bia không trong, vì công nghệ lên men và công đoạn sản xuất tồi.

Với nhiều loại bia đóng chai ở trên thị trường hiện tại, thời gian bảo quản từ “40” đến “60” ngày, bia loại tươi chỉ được bảy ngày. Hết hạn, mùi bia sẽ không còn và nếu nhình thấy vẩn đục thì bạn không nên uống.

Bọt nếu to, nhanh tan và không dính vào thành ly thì ấy bia chất lượng tệ. Tuy thế, bạn cũng nên để ý xem trong ly có dính dầu mỡ không, vì mỡ sẽ làm bọt tan nhanh hơn.

Bia như thế nào mới là bia tốt
Bia như thế nào mới là bia tốt

Ngược lại bia nếu là chất lượng tốt, bạn rót ra cốc, tức thì sẽ có bọt lăn tăn chạy lên. Bọt chạy lên cao tan rất chậm, nhiều khi nó nổi trên mặt tới 4-5 phút, khi ở trên đã tan mà bên vành ly vẫn thấy bọt bám vào. Nếu uống rồi mà bọt vẫn bám vào ly thì bia đó là tốt.

Các loại bia khác nhau thì có hương vị khác nhau. Nhưng nói chung, khi nâng ly bia lên thì bạn phải hít thấy mùi hoa bia, mùi este, và mùi mạch nha một cách đậm đà, tinh khiết và đó mới là bia ngon.

Bia ngon thì mát, vị đậm, khi uống vào có cảm giác phê dễ chịu. Nếu thấy vị đắng, nhạt nhẽo, khó uống hoặc mùi chua thì bia đó đã bị hỏng hoặc kém chất lượng. Còn nếu hít thấy mùi khác khó ngửi thì đây là bia chất lượng kém.

Không nên giải khát bằng bia

Bia sẽ được rất nhiều người dân dùng như một thức uống để làm dịu cơn khát, giảm tiết mồ hôi. Nhưng mà trên thực tế uống bia có thể làm dịu cơn khát nhưng lại khiến cơ thể đổ mồ hôi nhiều hơn.

Theo các chuyên gia y tế, khi uống bia giúp đem lại cảm giác mát mẻ nhưng khi đi vào cơ thể nó kích thích sự tiết hormone tuyến thượng thận và khiến nhịp tim, mạch máu mở rộng, tăng bề mặt nhiệt, do đó làm tăng sự bốc hơi nước, gây khô miệng. Đồng thời, bia cũng kích thích thận và đẩy nhanh quá trình trao đổi chất và đòi hỏi bài tiết, muốn đi tiểu làm cơ thể mất độ ẩm hơn.

Ngoài ra, bia hòa tan ở trong máu, làm độ nhớt máu tăng lên, buộc máu từ ngoại mạch phải hấp thụ nước để pha loãng máu ở trong các tĩnh mạch, do đó gây ra khô miệng.

Không tham gia tranh luận

Khi say rượu, bạn có thể nghĩ rằng là bất cứ ai không đồng ý với bạn là có lỗi. Nhưng đó không phải là thời gian để bạn tranh luận và giải quyết mâu thuẫn. Hãy chắc chắn rằng, lời nói không thể đạt được thoải thuận. Bạn có thể không chỉ kết thúc cuộc tranh luận mà còn có thể còn gây căng thẳng thêm.

Không trò chuyện với người cũ của bạn

Hầu hết các tình cảm trong quá khứ của bạn trỗi dậy sau khi uống say và quay về với người bạn cũ là một điều tất nhiên. Để tránh khỏi sự cám dỗ đó, bạn có thể sẽ gián tiếp bác bỏ tất cả các cơ hội sống lại mối quan hệ của bạn và bạn không trò chuyện với người cũ.

Người béo không nên uống bia tươi

Bia tươi là loại bia phải thông qua màng lọc thanh trùng để tẩy trừ đi vi khuẩn và tạp chất, sau đó đóng vào bình không vi khuẩn. Ở trong nhiệt độ từ 5 – 10 độ C, thì các loại thành phần dinh dưỡng và các mùi vị ở trong bia tươi cũng ổn định nhất. Loại bia này sẽ giữ lại được các enzyme hoạt động, chứa các axit amin và protein hòa tan phong phú hơn, và do đó nó sẽ có xu hướng phổ biến hơn so với bia nấu chín. Nhưng nên chú ý những người béo thì không thích hợp để uống bia tươi.

Các chuyên gia tư vấn, bia tươi có chứa các nấm men có thể tồn tại trong cơ thể người, có thể thúc đẩy sự tiết dịch dạ dày trong cơ thể người, tăng cường sự thèm ăn của một người. Những người béo mà uống bia tươi dễ hấp thu chất béo hơn so với bia nấu chín thông thường khiến cho bệnh béo phì có xu hướng trầm trọng hơn.

Việt Long Bartender mong rằng là bạn sẽ không có gặp cứ sự cố gì ở trong con đường sự nghiệp của các bạn.

Xem thêm tại mục Dịch vụ:

Làm thế nào để quán cafe của bạn luôn đông khách

Về trang chủ!