Camera quan sát cần thiết như thế nào trong đời sồng ngày nay

0
3216

Nội Dung

Sự cần thiết của camera trong đời sống ngày nay

Trước đây, việc lắp đặt camera giám sát hay các thiết bị theo dõi an ninh khác chỉ được sử dụng ở những doanh nghiệp, công ty lớn, hay những nơi yêu cầu bảo mật. Đến nay, trước thực tế phát triển của kinh tế, xã hội, việc giám sát, theo dõi an ninh đã là nhu cầu của rất nhiều môi trường, không gian khác nhau. Các hộ gia đình, bệnh viện, khu công nghiệp, nhà xưởng, lớp học (nhất là đối tượng giáo dục mầm non), trung tâm thương mại, siêu thị,….

Việc lắp đặt hệ thống camera giám sát nhằm phục vụ giám sát, đề phòng trộm cắp. Giám sát quá trình làm việc của nhân viên,  từ đó điều chỉnh hoạt động  tăng hiệu quả của quá trình sản xuất, tăng mức độ an toàn, giúp việc kinh doanh hiệu quả hơn.

Những lưu ý khi lắp đặt camera giám sát

 

Chọn gói sản phẩm camera giám sát phù hợp

Có hai lựa chọn cho bạn, thứ nhất là lắp đặt camera theo gói có sẵn, lựa chọn này giúp bạn tiết kiệm chi phí, bạn có thể bổ sung camera nếu thấy cần thiết. Thứ hai, bạn lắp đặt hệ thống giám sát theo ý của bạn, từ bố trí, số lượng. Nhưng nói chung lắp đặt camera giám sát theo gói có sẵn sẽ rẻ và dễ dàng hơn.

Để là người chủ động hơn, bạn nên biết về các loại camera giám sát có sẵn trên thị trường và làm thế nào để sử dụng chúng tốt nhất. Giá của camera giám sát là bao nhiêu, bạn có thể tham khảo thêm rất rất nhiều các kênh thông tin khác nhau. … Không một nhà cung cấp hay một đơn vị hỗ trợ kĩ thuật nào có thể dấu bạn điều gì…

Bảng giá hệ thống camera phổ thống 1.0 Megapixel độ nét cao

Vị trí lắp đặt

Trước tiên, bạn cần xác định khu vực, phạm vi bạn muốn xem và cần giám sát nhất. Bạn cần đảm bảo rằng vị trí lắp đặt camera không bị chắn bởi vật cản nào, nếu cảm thấy không tự tin bạn hãy nhờ nhân viên kĩ thuật của chính nhà cung cấp thiết bị. Nhân viên kĩ thuật sẽ giúp bạn lựa chọn vị trí, lựa chọn loại camera để vừa đáp ứng nhu cầu của bạn và tránh lãng phí hệ thống giám sát hoạt động không hiệu quả.

Việc lựa chọn vị trí rất là quan trọng, ví dụ nhé! Với mục đích lắp đặt camera giám sát là để chống trộm, răn đe trộm cắp vặt thì vị trí lắp đặt sao cho càng dễ nhìn thấy càng tốt. Nhưng với mục đích theo dõi hành vi của tên trộm, muốn tóm gọn thì vị trí lắp đặt camera sẽ phải thật khó nhìn thấy – camera phải được lắp ẩn.

Những thiết bị cơ bản của một hệ thống camera giám sát

Có nhiều gói lắp đặt khác nhau, ở đây xin nói đến gói lắp đặt có 1 đến 2 camera bao gồm:

Vâng đầu tiên là camera, tất nhiên rồi số lượng là thuộc nhu cầu của bạn, một đầu ghi hình và một ổ cứng ghi lại hình ảnh dữ liệu. Dây tín hiệu, dây cấp nguồn, nguồn cấp điện cho camera, giắc kết nối..

Có hệ thống camera giám sát không dây, dễ dàng thiết lập hệ thống mà không cần dùng đến khoan để di dây. Phương án này, phù hợp với khu vực lắp đặt địa hình phức tạp, nhiều vật cản. Điểm yếu của hệ thống camera giám sát không dây là cho chất lượng hình ảnh thu về không nét như khi được nối dây.

Có một lưu ý là việc lựa chọn camera dùng để lắp đặt ở trong nhà hay lắp ngoài trời cùng đầu ghi hình, ổ cứng HDD có khả năng lưu trữ dữ liệu ít nhất là 3 ngày đến 1 tháng.

Ngoài hệ thống camera Ziko Việt Nam còn cung cấp các sản phẩm khác như: cổng từ an ninh, máy in hóa đơn, máy in mã vạch, phần mềm bán hàng,…

Mọi nhu cầu tư vấn lắp đặt camera quý khách vui lòng liên hệ cho chúng tôi :

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ ZIKO VIỆT NAM

Hotline: 0987 987 595 – 0466 877 595 

Website: tongkhothietbi.vn


Tin tức về camera tại danh mục: công nghệ và đời sống 

Để đọc và theo dõi nhiều hơn các thông tin về camera bấm vào đây