Người Hàn Quốc thích ăn món gì của Việt Nam?

0
2569

Đối với mỗi quốc gia, ẩm thực đóng vai trò quan trọng trong nền văn hóa lâu đời và đặc sắc, mỗi quốc gia đều có một văn hóa ẩm thực tạo nên sự khác biệt của riêng mình. Ẩm thực không chỉ là nét văn hóa về vật chất mà còn là nét văn hóa về tinh thần, qua ẩm thực người ta có thể hiểu được nét văn hóa, phẩm chất con người, trình độ văn hóa của dân tộc với những đạo lý, phép tắc. phong tục ăn uống.

Bài viết liên quan:

Trên dải đất hình chứ S có khá nhiều người Hàn Quốc đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam. Trong văn hóa ẩm thực giữa Việt Nam và Hàn Quốc có khá nhiều nét tương đồng với nhau. Cả người Hàn Quốc và người Việt đều ăn cơm bằng gạo và sử dụng đũa, đến bữa ăn cả gia đình đều tập chung và ăn chung đĩa thức ăn, những người ít tuổi hơn mời người lớn tuổi hơn ăn trước và sau khi người lớn tuổi bắt đầu thì người nhỏ tuổi mới bắt đầu ăn.

Bên cạnh những đặc điểm chung sự xuất hiện của các món ăn không thể thiếu trong văn hóa ẩm thực của hai quốc gia, mỗi quốc gia đều có những món ăn mang đậm đà bản sắc của riêng mình để thu hút khách nước ngoài. Như ở Hàn Quốc có món mà các bạn trẻ Việt yêu thích như Bimbimbap (cơm trộn), Gimbab, hobakjuk, neangmyoen, japchea… Còn ở Việt Nam, những món ăn của người Việt mà người Hàn Quốc thích ăn là gì?

Người Hàn Quốc thích ăn gì ở Việt Nam?

Được biết Hàn Quốc là một đất nước có nền văn hóa ẩm thực đồ sộ. Mỗi món ăn là cả một nghệ thuật từ khâu chuẩn bị cho đến trang trí. Có lẽ vì thế mà người Hàn cũng rất kén chọn và kĩ lưỡng trong thói quen ăn uống. Vậy những món ăn nào của Việt Nam có chinh phục được người Hàn

Có thể kể ra hàng loạt các món ăn Việt làm ngất ngây người Hàn như: bún bò Huế, phở Hà Nội, miến gà, chè, bánh cuốn, cà phê G7… Chắc hẳn họ bị lôi cuốn bởi hương vị đậm đà nước dùng, pha trộn của nhiều nguyên liệu mà chỉ có ở Việt Nam. Bởi mỗi món ăn mang bản sắc, tinh hoa văn hóa dân tộc Việt. Mà trên hết món ăn Việt còn quý là ở cái tấm lòng người nấu đã đặt hết vào món ăn, ở cái không khí rất gần gũi như ở nhà, nên mới ngon đến như thế…

Hơn thế là có người chỉ có thể nếm được cái hương vị ấy một, đến vài lần trong đời. Sau đó là khiến họ nhớ mãi trong sự khó chịu, thèm thuồng về một món ăn lạ lẫm với cái hương vị cùng cách nêm nếm hết sức đặc biệt mà không thể tìm được ở bất kỳ nơi nào khác. Một món ăn mà lại có sức mạnh và sự ảnh hưởng đến như thế thì quả thật là điều không dễ dàng gì. Và nhiều lý do nữa để mỗi người con Việt xa xứ hay những khách du lịch đã được thưởng thức đều lưu lại hương vị đó.

Ngoài những món ăn ẩm thực kể trên ra người Hàn Quốc còn rất thích ăn trái thơm (dứa), xoài và các loại rau thơm như tía tô, tỏi… của Việt Nam

Điều lạ thường là dù có đi đâu vẫn cứ nhớ về món ăn Việt không quên được. Chắc hẳn vì vậy, mà người Hàn chọn ở lại đất Việt để cảm nhận hương vị đó mỗi ngày. Để khi được hỏi: “Người Hàn Quốc thích gì ở Việt Nam”, họ sẽ có ngay câu trả lời rằng: “Tôi thích món ăn Việt Nam”.

Bạn đang theo dõi bài viết:

Hi vọng những thông tin của https://tintucnganh.com sẽ mang lại cho các bạn những hiểu biết thú vị về đất nước – con người Hàn Quốc. Chúc các bạn có những phút giây vui vẻ. Click vào đây để chuyển về cổng thông tin của chúng tôi.