Những mẹo nhỏ giúp bạn tự sửa chữa tủ lạnh ngay tại nhà

0
2731

Trong quá trình sử dụng tủ lạnh ắt hẳn bạn sẽ gặp một vài vấn đề trục trặc nhỏ, sẽ rất bất tiện nếu mang ra tiệm sửa hay gọi thợ tới sửa chữa, một vài chỉ dẫn sau đây có thể giúp bạn bỏ túi những kiến thức cơ bản về cách sửa chữa tủ lạnh đơn giản mà bạn nên biết.

Hướng dẫn cách sửa chữa tủ lạnh đơn giản
Hướng dẫn cách sửa chữa tủ lạnh đơn giản

Nội Dung

Hướng dẫn sửa chữa tủ lạnh với lỗi đèn không sáng

Theo thời gian có thể đèn của bạn sẽ bị hỏng, đèn trong tủ không sáng sẽ khiến chúng ta khó khăn hơn trong việc lấy vật dụng trong tủ. Một khi phát hiện ra đèn không sáng bạn có thể kiểm tra bằng cách: đầu tiên hãy kiểm tra lại ổ cắm điện xem nó có bị chập lỏng không.

Nếu nguồn điện vẫn chạy bình thường mà đèn không sáng lúc này hãy kiểm tra cầu dao điện và cầu chì xem chúng có bị chập cháy không. Rất có thể những thiết bị này bị trụ trặc, nếu đúng trường hợp này hãy mở lại cầu dao hoặc thay cầu chì mới.

Hướng dẫn sửa lỗi đèn sáng nhưng tủ lạnh không chạy

Sẽ có những lúc bạn gặp trường hợp tủ lạnh không chạy nhưng đèn trong tủ vẫn sáng. Trường hợp này hơi rắc rối phức tạp hơn nhưng chúng ta sẽ cùng tìm cách sửa chữa như sau:

Trước tiên, cần chú ý đến những cuộn dây dàn ngưng ở phía sau hoặc phía dưới tủ lạnh, hãy làm sạch chúng. Nếu sau khi làm thông mà vẫn không được thì rất có thể là do rơ le máy nén, bộ đếm thời gian rã đông, máy nén hoặc bộ điều chỉnh nhiệt độ bị hỏng. Nếu gặp những lỗi ở các bộ phận này chúng ta không thể tự sửa chữa cần nhờ đến thợ sửa chữa chuyên nghiệp.

Sửa chữa tủ lạnh đơn giản
Sửa chữa tủ lạnh đơn giản

Hướng dẫn sửa lỗi miếng đệm cửa bị lỏng

Miếng đệm cao su ở cửa tủ lạnh có chức năng đặc biệt giúp cánh cửa tủ được đóng chặt tránh cho khí lạnh thoát ra bên ngoài làm hại đến thực phẩm trong tủ. Nếu bạn phát hiện thấy cửa tủ gần đây không thể đóng chặt được là rất có thể do miếng đệm cao su đó bị lỏng ra. Nếu cảm thấy nó lỏng lẻo dễ ra, bít bị hỏng bạn nên thay miếng đệm bít mới cho tủ lạnh.

Cách sửa chữa tủ lạnh lỗi chạy liên tục

Bạn cũng biết tủ lạnh có những khoảng thời gian “nghỉ xả hơi” trong quá trình hoạt động. Nếu một lúc  nào đó bạn nhận ra chúng chạy thường xuyên liên tục không có đấu hiệu ngừng thì rất có thể nguyên nhân là do lớp tuyết đang hình thành. Khi lớp tuyết bắt đầu dày lên bạn cần loại bỏ chúng bằng cách ngắt nguồn điện để cho lớp băng tự tan ra và tất nhiên bạn cần lấy hết đồ ăn ở trong tủ ra ngoài nhé.

Ngoài ra, xảy ra hiện tượng này cũng có thể do miếng đệm ở cửa tủ không được chặt khiến cho tủ lạnh phải hoạt động liên tục để tạo nhiệt lạnh, cũng như trên lúc này bạn nên thay một chiếc đệm cao su mới nhé.

Cách sửa lỗi tủ lạnh chạy kêu to

Thông thường tủ lạnh dùng lâu sẽ phát ra tiếng kêu to nhưng cũng có những trường hợp máy mới cũng phát ra tiếng ồn, chắc chắn lúc đó bạn biết là tủ lạnh của bạn có gì đó trục trặc

Tiếng ồn có thể do tủ lạnh đặt không cân bằng bạn nên điều chỉnh lại chân tủ cho cân bằng. Hoặc tiếng ồn kêu lách cách cũng có thể là do chảo đựng nước thải ở bên dưới tủ lạnh bị chệch, việc bạn cần làm là chỉ cần đưa chảo về đúng vị trí.

Nếu không phải những nguyên nhân trên thì có thể liên quan đến quạt dàn ngưng hoặc quạt bay hơi hư hại. Trường hợp này bạn cần gọi cho thợ sửa chữa tủ lạnh tại nhà để sửa.

Trên đây là một vài mẹo nhỏ giúp bạn có thể tự sửa chữa tủ lạnh tại nhà nhanh hơn. Hi vọng những kiến thức trên có ích cho bạn!

Bài viết được biên tập bởi:

Điện lạnh Đức Hưng chuyên cung cấp các dịch vụ:

  • Sửa tủ lạnh 
  • Sửa điều hòa
  • Sửa máy giặt

Thông tin liên hệ

TRUNG TÂM ĐIỆN LẠNH ĐỨC HƯNG

Trụ sở chính: Số 6 Chùa Bộc Đống Đa Hà Nội

Hotline0243.688.5696 | 0938.92.33.88

Email: hungdienlanh502@gmail.com

Bài viết nằm trong danh mục :>> Dịch vụ. Quay về trang chủ >> https://tintucnganh.com/