Những thói quen hóa sai lầm làm máy giặt giảm tuổi thọ và quần áo chóng hỏng

0
1215

Vì sao máy giặt giảm tuổi thọ? Những thói quen sai lầm nào đã khiến máy giặt và quần áo của bạn nhanh hỏng? Bài viết sau đây sẽ chia sẻ với bạn những thông tin này.

Quần áo nhanh hỏng vì những thói quen sai lầm

Sử dụng nước nóng để giặt quần áo
Sử dụng nước nóng để giặt quần áo

Sử dụng nước nóng để giặt quần áo là thói quen của nhiều người. Tuy nhiên, đây không phải là một thói quen tốt. Với những loại chất liệu như vải dạ, vải lụa hay quần jean sẽ bị hư hại và bạc màu rất nhiều nếu giặt bằng nước nóng thường xuyên. Không chỉ ảnh hưởng tới quần áo, dùng nước nóng để giặt cũng khiến máy giặt giảm tuổi thọ rất nhiều. Nên sử dụng nước trong điều kiện bình thường để giặt quần áo sẽ giúp quần áo được bền màu,  bền chất và tránh hỏng máy giặt.

Nước quá nóng có thể làm máy giặt giảm tuổi thọ và quần áo nhanh hỏng
Nước quá nóng có thể làm máy giặt giảm tuổi thọ và quần áo nhanh hỏng

Đồ lót là những bộ đồ được làm bằng chất liệu mỏng và mềm như lụa, cotton, áo bra… Nếu giặt đồ lót bằng máy giặt trong thời gian dài sẽ khiến chúng bị giãn và có thể bị rách. Vì vậy chỉ nên giặt tay bằng nước ở khoảng 32 độ C những quần áo này để giữ được hình dáng ban đầu và độ bền của nó.

Thường xuyên giặt quần jean bằng máy giặt
Thường xuyên giặt quần jean bằng máy giặt

Thông thường chúng ta vẫn có thói quen giặt quần áo sau mỗi ngày mặc. Điều tưởng như đúng và tốt này lại không hoàn toàn đúng đối với quần jean. Do chất liệu và kết cấu của các sợi vải đặc biệt nên việc giặt quần jean quá thường xuyên lại gây ảnh hưởng không tốt.

Các sợi vải sẽ bị nhão ra, làm mất dáng của quần, đồng thời màu quần cũng bị phai nhanh chóng. Cách tốt nhất để giữ được quần jean bền hơn đó là hạn chế sử dụng máy giặt để giặt quần jean. Sau khi mặc 3-4 ngày thì gói quần jean vào túi ni lông rồi để trong ngăn đá tủ lạnh khoảng 20 phút, và phơi khô. Chỉ nên dùng máy giặt để giặt quần jean 1 tháng 1 lần để khử mùi và các vi khuẩn.

Máy giặt giảm tuổi thọ vì những thói quen sai lầm

Máy giặt sử dụng trong thời gian dài mà không vệ sinh sẽ có những mảng bám dính với mùi khó chịu trong lòng của máy giặt do những vết bẩn, vết ố lâu ngày tạo thành. Đây là một trong những yếu tố làm giảm tuổi thọ của máy giặt. Để hạn chế điều này, bạn nên mở nắp máy giặt một lúc sau mỗi lần giặt. Thường xuyên vệ sinh máy giặt cho sạch sẽ.

Không vệ sinh thường xuyên sẽ làm máy giặt giảm tuổi thọ
Không vệ sinh thường xuyên sẽ làm máy giặt giảm tuổi thọ

Dùng quá nhiều bột giặt

Nhiều người lầm tưởng dùng nhiều bột giặt sẽ giúp quần áo sạch hơn. Tuy nhiên, dùng nhiều bột giặt quá sẽ khiến máy giặt nhanh bị ăn mòn, làm giảm tuổi thọ của máy giặt cũng như gây hại cho quần áo.

Bảo vệ máy giặt giúp quần áo bền hơn

Việc quan tâm vệ sinh máy giặt thường xuyên không chỉ giúp tăng tuổi thọ của chúng mà còn giúp quần áo của bạn được sạch sẽ và bền đẹp hơn.

Giữ gìn máy giặt là bảo vệ quần áo
Giữ gìn máy giặt là bảo vệ quần áo

Để tuổi thọ của máy giặt được cao hơn, cần phải sử dụng đúng cách. Nếu có bất kỳ hiện tượng hư hỏng, bất ổn nào của máy giặt khiến bạn lo lắng thì hãy nhanh chóng gọi thợ đến sửa.

Chúc bạn sớm loại bỏ những thói quen sai lầm để máy giặt và quần áo luôn được bền bỉ nhất.

Bài viết được biên tập bởi:

Điện lạnh Đức Hưng chuyên cung cấp các dịch vụ:

  • Sửa tủ lạnh 
  • Sửa điều hòa
  • Sửa máy giặt

Thông tin liên hệ

TRUNG TÂM ĐIỆN LẠNH ĐỨC HƯNG

Trụ sở chính: Số 6 Chùa Bộc Đống Đa Hà Nội

Hotline0243.688.5696 | 0938.92.33.88

Email: hungdienlanh502@gmail.com

Bài viết nằm trong danh mục :>> Dịch vụ. Quay về trang chủ >> https://tintucnganh.com/

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here