Phân biệt đông trùng hạ thảo nguyên con thật và giả

0
1188

Với xu hướng phát triển mạnh mẽ của đông trùng hạ thảo như hiện nay, loại thảo dược này rất dễ bị làm giả. Trên thực tế không ít sản phẩm trùng thảo không rõ nguồn gốc trôi nổi trên thị trường hiện nay. Làm thế nào để phân biệt đông trùng hạ thảo nguyên con thật và giả?

Chiêu thức tinh vi, máy móc hiện đại hay nguyên liệu đa dạng là những gì mà mọi người thường nhắc về một sản phẩm làm giả. Với đông trùng hạ thảo giả thì sao? Khách hàng hãy trang bị cho mình một số cách phân biệt đông trùng hạ thảo nguyên con thật và giả dưới đây.

Nội Dung

1.Đông trùng hạ thảo nguyên con là gì?

Đông trùng hạ thảo nguyên con thực chất là dạng kí sinh của nấm trùng thảo trên cơ thể ấu trùng sâu non của một vài loài bướm. Người ta gọi đông trùng hạ thảo nguyên con là để phân biệt với một số chế phẩm của đông trùng hạ thảo như trùng thảo dạng nước, dạng viên hay dạng bột.

Đông trùng hạ thảo nguyên con
Đông trùng hạ thảo nguyên con

Đông trùng hạ thảo rất được ưa chuộng trên thị trường hiện nay bởi chính công dụng tuyệt vời mà nó có thể mang đến cho sức khỏe con người. Tuy nhiên vì cung không đủ cầu, khan hiếm sản phẩm tự nhiên mà không ít thương nhân bất chính đã trà trộn sản phẩm giả vào thị trường.

Hàng hóa giả có thể làm ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng hay đơn giản chỉ là lừa gạt khách hàng, thu lợi bất chính. Với một số người dùng nhạy cảm, có thể dẫn đến tác dụng phụ hoặc phản ứng không mong muốn xảy ra. Điều này rất nguy hiểm.

2.Một số cách phân biệt đông trùng hạ thảo nguyên con thật và giả

Sản phẩm giả thường được làm bằng các loại bột như bột ngô, bột sắn, thậm chí cả thạch cao. Ngoài ra, để cho giống với hàng thật, người ta còn dùng các loại hương liệu, phẩm màu khác nhau. Tạo mùi vị cũng rất cần thiết.

Để phân biệt đông trùng hạ thảo thật và giả có thể căn cứ theo một số cách dưới đây:

Thứ nhất, quá trình hình thành đông trùng hạ thảo đã chứng minh: phần sâu và phần thảo được kết dính một cách tự nhiên bởi cỏ mọc trực tiếp từ râu xúc giác của sâu non. Khi mua hàng, quý khách hãy quan sát kĩ lưỡng mấu nối quan trọng này. Mấu nối thiếu tự nhiên, có kẽ hở dù là nhỏ nhất, khẳng định đó là hàng giả.

Thứ hai, dạng sâu của đông trùng hạ thảo giả thường có các nếp gấp bằng phẳng, thường do khuôn đúc thành mà không có những vân sâu tự nhiên tạo thành các nếp gấp xếp thành hàng, nằm gần phía đầu rất sâu. Sâu của hàng giả sẽ thấy chúng được sắp xếp theo ý đồ của người làm hay của máy móc. Do đó rất kém tự nhiên.

Đông trùng hạ thảo nguyên con
Đông trùng hạ thảo nguyên con

Thứ ba, nếu là người có khứu giác tốt sẽ nhận ra rằng khi ngửi hộp đựng đông trùng hạ thảo thật sẽ cảm nhận được mùi giống mùi của nấm rơm và mùi tanh của nấm hương rất đâm. Sản phẩm giả sẽ không có mùi thơm tự nhiên này. Nếu có thì đó cũng không phải là mùi nấm rơm, nấm hương. Mùi hương giả thường là mùi của hương liệu, mùi tanh của cá hoặc là mùi nước hoa giả.

Thứ tư, khi quý vị cho Đông trùng hạ vào miệng nhai vụn như nhai hạt đậu nành, tấm, càng nhai càng thơm, trong miệng có mùi thơm như mùi thịt gà. Nếu cho Đông trùng hạ thảo giả vào miệng nhai, có cảm giác cứng, sau khi nhai có nước bọt tiết ra ta sẽ thấy giống bột đất sét, đến khi không thể nhai nữa nó hoàn toàn không có mùi thơm của thịt mà có mùi đất rất nồng.

Đông trùng hạ thảo nguyên con
Đông trùng hạ thảo nguyên con

3.Địa chỉ mua đông trùng hạ thảo uy tín – Phúc Nguyên Đường

Hãy đặt niềm tin vào Phúc Nguyên Đường về những sản phẩm chất lượng. Phúc Nguyên Đường là địa chỉ cung cấp các sản phẩm thực phẩm chức năng uy tín bậc nhất trên thị trường hiện nay. Khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng cũng như giá thành sản phẩm tại Phúc Nguyên Đường.

Phúc Nguyên Đường chuyên cung cấp:

– Nấm Linh Chi
– Sâm Hàm Quốc
– Tổ yến,
– Hồng hoa Tây tạng
– An cung ngưu,
– Vitamin Khoáng chất
– Quà biếu cao cấp
Địa chỉ: Số 6B Trần Quốc Toản – Q. Hoàn Kiếm – TP. Hà Nội.
Điện thoại: 024.6275.5355 – 0966.588.858
Website: http://nganhtonghop.com/
Xem các bài khác trong chuyên mục: Sức khỏe