Review Nvidia GeForce RTX 3080 Founders Edition: Mạnh mẽ đáng kinh ngạc

0
4221

Nvidia GeForce RTX 3080 Founders Edition là một phiên bản hoàn toàn khác biệt với những phiên bản trước đây của Nvidia GeForce. Không chỉ được trang bị thêm nhiều những điểm mạnh về cấu hình mà chúng đáp ứng về các yêu cầu khó tính từ người dùng. Bằng tất cả những công nghệ tiên tiến nhất, Nvidia GeForce đã mở ra một thế hệ mới cho ngành công nghiệp card game đồ họa.

Nội Dung

Thông số kỹ thuật của Nvidia GeForce RTX 3080 Founders Edition

Nvidia GeForce RTX 3080 Founders Edition được biết như một card màn hình với nhiều những điểm mạnh về thông số kỹ thuật. Chúng ta thường biết tới một thế hệ thứ 2 nhân RT thông lượng gấp đôi, thế hệ thứ ba nhân Tensor và mới nhất là SM cũng có thông lượng gấp 2 lần thông thường.

Thiết kế đầy sáng tạo

Với những thiết kế mới giúp bạn chế những khuyết điểm của các sản phẩm trước đó, Nvidia GeForce với trục kép mới mang lại được hiệu suất đột phá nhưng vẫn giúp cho mức âm thanh không vượt quá thông số cũ. Máy tính của bạn sẽ hoạt động hiệu quả hơn, hệ thống chơi game cũng mượt mà và bền bỉ hơn.

Nvidia GeForce RTX 3080 Founders Edition với thiết kế đầy sáng tạo
Nvidia GeForce RTX 3080 Founders Edition với thiết kế đầy sáng tạo

Tăng tốc độ của trí tuệ nhân tạo cho DLSS

Với mức FPS lên đến cực đại, cùng với sự hỗ trợ của trí tuệ nhân tạo, Nvidia GeForce đã sử dụng công nghệ kết xuất  Nvidia DLSS để tăng tốc độ khung hình 1.5 lần mà không làm hạn chế chất lượng về hình ảnh. Nhân Tensor đã hoạt động tốt nhiệm vụ xử lý chuyên nghiệp của mình để cho sự trải nghiệm của khách hàng trở nên tuyệt vời hơn bao giờ hết.

Ray Tracing

Ray Tracing là một yếu tố không thể thiếu đối với card màn hình rời hay mainboard hoanghapc sử dụng với mục đích trải nghiệm game. Đây chính là báu vật được người chơi lĩnh vực game, nó giúp cho việc chuyển đổi chất lượng ánh sáng chuẩn nhất. Người chơi có thể dựa vào yếu tố đặc biệt này để đánh giá về cường độ thị giác.

Ray Tracing 

Những điểm mấu chốt để tạo nên cơn sóng danh tiếng Nvidia GeForce RTX 3080 Founders Edition

Ngoài những yếu tố mà chúng tôi đã đề cập trước đó thì một vài điểm mạnh khác giúp cho Nvidia GeForce RTX 3080 nổi bật hơn nhiều anh em cùng thế hệ.

Tương tự như GTX 1080 và RTX 2080 thì  RTX 3080 cũng được giới thiệu là một bộ nhớ tiên tiến nhất, chúng chạm vào các mô-đun GDDR6X cực nhanh của Micron. Chúng làm cho việc chơi game 4K trở nên dễ dàng và đó chính là bước nhảy vọt cho thế hệ card đồ họa PC.

Thực tế là Nvidia đã tăng ngân sách điện năng rất nhiều so với RTX 2080 trong khi tăng hiệu suất năng lượng có nghĩa là cấu hình hiệu suất tổng thể vượt xa so với bất kỳ card đồ họa Nvidia Turing nào có thể làm được.

Thông qua một số tối ưu hóa thông minh, Nvidia đã có thể tăng gấp đôi số lượng lõi CUDA hiện có trên mỗi Bộ xử lý đa luồng (SM) bằng cách làm cho cả hai đường dẫn dữ liệu trên mỗi SM có thể xử lý khối lượng công việc Floating Point 32 (FP32). Đây là một cải tiến lớn so với Turing, trong đó một đường dẫn dữ liệu được dành riêng hoàn toàn cho khối lượng công việc số nguyên.  

Phiên bản Founders Edition cũng có ba DisplayPort và một đầu ra HDMI 2.1 cho màn hình, điều này rất tốt. Tuy nhiên, có nhiều người dùng không thích việc Nvidia loại bỏ đầu ra USB-C, tuy nhiên những người sáng tạo chắc chắn sẽ vẫn muốn sử dụng loại thẻ cực kỳ mạnh mẽ này.

Qua một số những quan điểm mà chúng tôi muốn đánh giá về Nvidia GeForce RTX 3080 Founders Edition, bạn hoàn toàn có thể tin tưởng được chất lượng của card đồ họa này sẽ phát huy được các tính năng tuyệt vời nhất. Bạn có thể tham khảo những sản phẩm chất lượng khác tại https://hoanghapc.vn/ để có thể lựa chọn được sản phẩm ưng ý nhất.