Những lời khuyên để giúp bạn thành công khi mở một quán café

0
387

Hiện nay, Thị trường kinh doanh quán café do có thể kiếm được lợi nhuận cao, nhưng đây thực sự là một cuộc chiến khốc liệt giữa các quán café với nhau. Vậy làm thế nào để có thể kinh doanh café hiệu quả, có thể cạnh tranh lành mạnh với các quán café khác mà vẫn có thể có lợi nhuận ? Những lời khuyên sau đây sẽ giúp bạn được phần nào trong công việc kinh doanh café của bạn.

Tạo ra một kế hoạch thật vững chắc cho quán café của bạn

Một trong những sai lầm đầu tiên mà các quán café mắc phải chính là việc quán café không có kế hoạch kinh doanh vững chắc. Bạn – người chủ của quán café phải luôn đặt ra câu hỏi : làm thế nào để quán café có thu được lợi nhuận, xác định đối tượng khách hàng mà quán nhắm tới, tìm hiểu những đối thủ cạnh tranh xem họ có lợi thế gì và ưu điểm thế nào, có kế hoạch phát triển và các kế hoạch dự phòng.

Để bắt đầu kinh doanh tốt, có lẽ bạn nên bắt tay vào các chiến lược về marketing như làm trang web hoặc fanpage trên facebook để có thể vừa thu thập thông tin, ý kiến của những người khác, vừa có thể đăng các chương kình quảng cáo, khuyến mãi lên đó.

Tìm một địa điểm thuận lợi.

Dù bất kể kinh doanh cái gì thì yếu tố địa điểm luôn là yếu tố quan trọng, để bạn kinh doanh tốt thì bản phải có địa điểm thuận lợi. Vị trí thuận lợi thôi là không đủ, vị trí đó còn phải hướng đến các nhóm đối tượng mà quán café của bạn nhắm tới nữa. Ngoài ra địa điểm thuê còn phải thuận lợi giao thông, không nằm trên đường một chiều và cần có chỗ để xe cho khách hàng. Không gian bên trong thì bạn có thể tùy vào kinh phí của mình để thuê.

Những lời khuyên để giúp bạn thành công khi mở một quán café
Những lời khuyên để giúp bạn thành công khi mở một quán café

Tạo được các không gian riêng

Khi đến các quán café, khách hàng thường thích những không gian riêng để thư giãn hoặc nói chuyện. Khi thiết kế không gian cho quán, bạn cần phải lưu ý điều này vì nếu khách hàng không thoải mái thì họ sẽ không quay lại quán của bạn đâu. Hãy cố gắng tạo ra các không gian riêng để cho khách hàng có được sự thoải mái nhất khi đến quán của bạn.

Kiểm soát chi tiêu

Nếu ở các quán café lớn và bạn không thể thường xuyên ở quán, bạn cần có một người kế toán giúp bạn các công việc về sổ sách. Hãy chắc chắn tìm người có thể tin tưởng được và có thể giúp bạn xử lý công việc. Kế toán sẽ là người lên kế hoạch chi tiêu, kiểm soát các giao dịch, chi phí cũng như lợi nhuận của quán. Nếu có thể , bạn hãy tìm một người kế toán trong danh sách những người thân, người bạn của mình vì họ sẽ là những người giúp đỡ bạn tốt nhất về mặt này.

Đối thủ của bạn là ai va họ có gì ?

Bạn hãy thử đi khảo sát xung quanh xem có những quán nào đang kinh doanh mặt hàng giống minh. Hãy quan sát quán của họ, bước vào quán của họ và trải nghiệm những dịch vụ , đồ uống của họ. Hãy tìm những ưu điểm của họ, rút ra kinh nghiệm từ những ưu nhược điểm của họ, kết hợp với ưu thế bạn đang có và sáng tạo thêm để có được sự độc đáo riêng biệt mà chỉ quán cafe của bạn mới có.

Thuê nhân viên

Hãy thuê và chọn những nhân viên một cách thật chậm rãi. Thuê được người nhân viên tốt trong thời buổi này là rất khó. Hãy lựa chọn thật cẩn thân vì những người nhân viên của bạn chính là bộ mặt của quán, chính là người sẽ phục vụ những khách hàng đến quán. Đừng ngại ngần hay cố gắng giữ lại những người đang gây cản trở hay khó khăn cho công việc kinh doanh của quán. Thái độ phục vụ của nhân viên cũng rất quan trọng, nếu bạn đã có một khuôn mẫu cho các nhân viên thì hãy dạy họ những điều đó để họ có thể làm những công việc được giao theo đúng cách mà bạn mong muốn.

Đây cũng chỉ là những kinh nghiệm chúng tôi rút ra từ bản thân mình và từ những khách hàng cần đến chúng tôi tư vấn. Hi vọng những lời khuyên này sẽ có thể giúp ích được cho bạn và quán cafe của bạn. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của Việt Long Bartender và chúc cho công việc kinh doanh của các bạn luôn thuận lợi.

Xem thêm tại mục Dịch vụ:

Quán của bạn cần bao nhiêu nhân viên thì đủ ?

Về lại trang chủ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here