6 cách giúp tiết kiệm năng lượng tiêu thụ cho VinFast VF e34

0
192

VinFast VF e34 là mẫu xe sở hữu thiết kế hiện đại, nội thất tiện nghi, mang đến trải nghiệm thú vị cho người dùng. Tuy nhiên, trong quá trình di chuyển, một số khách hàng còn băn khoăn về vấn đề năng lượng. Bài viết dưới đây sẽ gợi ý người dùng những cách tiết kiệm năng lượng cho xe VF e34, mang đến những hành trình trọn vẹn.

Nội Dung

1. Hướng dẫn kiểm tra và thống kê lượng nhiên liệu tiêu thụ của xe VF e34

Bên cạnh hiển thị mức năng lượng tiêu hao trong ngày, màn hình xe VF e34 còn cung cấp thêm các lựa chọn khác như theo tuần, theo tháng. Điều này giúp người dùng dễ dàng so sánh và đánh giá mức nhiên liệu tiêu thụ giữa các mốc thời gian khác nhau. Chủ phương tiện có thể theo dõi và so sánh thông số hành trình thông qua lựa chọn 3 phương án khác nhau:

  • Thống kê nhiên liệu theo quãng đường
  • Thống kê nhiên liệu theo năng lượng
  • Thống kê nhiên liệu theo mức tiêu thụ
Thông số hành trình thể hiện mức năng lượng tiêu thụ ở nhiều mốc thời gian khác nhau
Thông số hành trình thể hiện mức năng lượng tiêu thụ ở nhiều mốc thời gian khác nhau

2. Cách sử dụng VF e34 để tối ưu năng lượng 

Tối ưu năng lượng của xe sẽ giúp người lái kiểm soát được năng lượng tiêu thụ, tiết kiệm chi phí và đảm bảo chuyến đi không bị gián đoạn. Đối với xe điện VinFast VF e34, chủ phương tiện có thể thực hiện các cách sau để tiết kiệm năng lượng.

2.1. Thường xuyên kiểm tra dung lượng pin 

Để có thể tối ưu và tiết kiệm nhiên liệu, người dùng nên thường xuyên kiểm tra dung lượng pin của xe. Đặc biệt, chủ phương tiện không nên đợi đến khi ứng dụng thông báo pin cạn kiện mới sạc, điều này có thể khiến pin ngừng hoạt động vĩnh viễn. 

Người lái nên thường xuyên kiểm tra dung lượng pin để tính toán phương án sạc phù hợp (Nguồn: sưu tầm)
Người lái nên thường xuyên kiểm tra dung lượng pin để tính toán phương án sạc phù hợp (Nguồn: sưu tầm)

2.2. Kiểm tra áp suất lốp trước khi lái xe

Lốp xe là bộ phận tiếp xúc trực tiếp với mặt đường và phải gánh chịu toàn bộ trọng lượng của xe. Nếu áp suất lốp thấp, lực ma sát giữa bánh xe và mặt đường tăng cao, tạo nên lực cản lớn khiến xe tiêu hao nhiều nhiên liệu hơn. Do đó, người lái cần kiểm tra lốp xe thường xuyên, vừa tiết kiệm nhiên liệu, vừa đảm bảo an toàn khi vận hành.

2.3. Tránh vận chuyển hàng hóa quá nặng

Việc vận chuyển hàng hóa quá nặng sẽ gây ra áp lực khá lớn lên xe, khiến động cơ phải làm việc với hiệu suất cao hơn. Vì vậy, để tiết kiệm nhiên liệu, người lái chú ý vận chuyển hàng hóa phù hợp, tránh hư hại đến pin và động cơ xe. 

2.4. Duy trì tốc độ ổn định

Để tiết kiệm nhiên liệu khi vận hành VF e34, người lái cần duy trì tốc độ ở mức ổn định, không nên tăng tốc bất chợt hay chạy xe ở tốc độ quá cao. Điều này khiến xe sẽ phải nâng cao công suất hoạt động và gây hao tổn nhiều nhiên liệu.

2.5. Tắt các tính năng khi không sử dụng 

Khi khởi động xe, một số thiết bị như hệ thống sưởi, đèn chiếu sáng, âm thanh,…sẽ kích hoạt tự động. Nếu tình trạng này kéo dài sẽ dẫn đến việc hao tổn và lãng phí nhiên liệu. Vì vậy khi khởi động ô tô điện, người lái chú ý tắt các thiết bị không cần thiết để tiết kiệm năng lượng cho xe.

3. Một số cách giúp kéo dài tuổi thọ pin xe điện

Tuổi thọ pin cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến mức độ tiêu hao nhiên liệu của xe. Nếu gặp phải vấn đề như chai pin thì xe sẽ tiêu hao nhiều nhiên liệu hơn thông thường. Bên cạnh đó, tuổi thọ pin kém thì người lái cũng không thể đảm bảo tính liên tục của  chuyến đi. Để kéo dài tuổi thọ pin, chủ phương tiện cần lưu ý:

3.1. Bảo hành định kỳ

Sau một khoảng thời gian vận hành, ô tô điện cần được bảo dưỡng để sớm phát hiện những hư hỏng để sửa chữa kịp thời và chăm sóc các bộ phận trên xe. Chủ sở hữu VF e34 nên đưa xe đến Xưởng dịch vụ VinFast để thực hiện bảo dưỡng định kỳ. Điều này giúp phương tiện vận hành an toàn, ổn định, góp phần tiết kiệm năng lượng. 

3.2. Cẩn thận khi vận hành xe

Việc chạy xe ở tốc độ quá cao, thường xuyên phanh gấp hay chở đồ quá nặng sẽ khiến xe tiêu hao nhiều nhiên liệu. Vì vậy, để tiết kiệm pin, người lái cần vận hành xe đúng cách. 

Pin là bộ phận quan trọng bậc nhất, cung cấp năng lượng để xe vận hành. Vì vậy để có thể tối ưu hóa công năng và tiết kiệm năng lượng tiêu thụ của xe, người lái cần vận hành xe đúng cách và thực hiện bảo dưỡng xe cũng như hệ thống pin định kỳ đúng quy định.

Để biết VF e34 giá bao nhiêu? khách hàng truy cập vào website của VinFast và trải nghiệm ngay thiết kế ấn tượng, khả năng vận hành lý tưởng và tính năng thông minh đón đầu xu hướng.