Củ nhân sâm Hàn Quốc được hình thành như thế nào?

0
1305

Sở dĩ nhân sâm Hàn Quốc quý không chỉ bởi công dụng mà nó mang lại, mà bởi quá trình nuôi trồng giống thảo dược này vô cùng công phu và tốn nhiều thời gian. Nếu được trải nghiệm du lịch tại đất nước Hàn Quốc xinh đẹp bạn hãy thử tham gia vào quá trình trồng nhân sâm của các bác nông nhân để hiểu rõ hơn về công việc này nhé. Đảm bảo bạn sẽ thấy vất vả và rất mất công sức đấy.

Với quy trình 6 công đoạn dưới đây hy vọng bạn sẽ phần nào hiểu thêm được quá trình hình thành của nhân sâm Hàn Quốc.

  1. Nội Dung

    Chuẩn bị đất trồng

Vấn đề đất trồng là một trong những yếu tố quan trọng quyết định sự phát triển của nhân sâm.Tại Hàn Quốc có thổ nhưỡng và khí hậu phù hợp với sự phát triển của nhân sâm hơn nữa, có nhiệt độ nắng nóng cao nên đảm bảo sự phát triển của nhân sâm.

Chuẩn bị đất trồng nhân sâm

Chuẩn bị đất trồng nhân sâm

Ngoài ra, những người nông dân tại đây có quy trình vun xới đất vô cùng khoa học và hợp lí, để giúp cây nhân sâm thích ứng được với đất.

  1. Chọn giống

Giống cây nhân sâm được lựa chọn kỹ càng và tuyệt đối đảm bảo tiêu chí về chất lượng. Phải là người làm trong nghề 5 năm trở lên mới có khả năng chọn lựa được giống nhân sâm tốt và đạt yêu cầu. Nếu là người mới bước vào nghề chắc chắn rằng bạn cần học hỏi kinh nghiệm từ các bậc tiền bối đi trước.

  1. Chăm sóc cây

Công việc chăm sóc nhân sâm phải đòi hỏi sự cần cù, chịu khó và nhẫn nại của người nông dân. Phải thường xuyên đi thăm vườn, chăm chút đến từng cái lá và phải thường xuyên phòng tránh bệnh cho cây.

Nhân sâm là loại thân củ nên bệnh thường gặp xuất hiện nhiều do các côn trùng sống dưới lòng đất phá hoại. Chính vì thế mà việc phát hiện và chữa bệnh cho nhân sâm vô cùng khó khăn. Người nông dân cần phải tìm cách để phòng ngừa nhưng không được làm hại đến củ.

  1. Thời gian

Nhân sâm càng già càng quý

Nhân sâm càng già càng quý

Nhân sâm càng lâu năm sẽ mang lại càng nhiều giá trị sử dụng. Chính vì thế vấn đề thời gian là vấn đề được cả người trồng và người tiêu dung quan tâm hàng đầu. Để nuôi trồng nhân sâm lâu năm, người trồng nhân sâm phải có vốn. Bởi thời gian đẻ thu hoạch nhân sâm vô cùng lâu, người nông dân cần kiếm thêm việc làm vụ nông nhàn để có thêm thu nhập.

  1. Thu hoạch

Nhân sâm tốt ở củ và khi thu hoạch người ta cũng chỉ cần chú trọng đến củ. Không giống như những loại hoa màu lấy củ khác như khoai hay sắn mà nhân sâm là một loại thảo dược quý vì thế khi thu hoạch cần chú ý không được là sứt xát hay xước củ. Công việc này đòi hỏi người nông dân phải hết sức cẩn trọng và phải có đầy đủ các dụng cụ cần thiết để đào nhân sâm. Ngoài hình củ ra thì bộ rễ của nhân sâm nắm giữ giá thành khá cao. Vì thế người nông dân cũng cần cẩn trọng khi thu hoạch rễ của củ nhân sâm.

  1. Vệ sinh

Chủ vườn phải dùng tay và lau bằng nước thật nhẹ nhàng, không được làm củ bị trầy xước vì điều này sẽ khiến giá thành của củ nhân sâm bị giảm đi đáng kể.

Qua những điều kể trên, chúng ta có thể thấy rằng nhân sâm là một loại thảo dược được trồng rất công phu với đủ mọi công đoạn khác nhau. Đặc biệt người nông dân phải cực kỳ kiên trì và tỉ mỉ mới có thể cho ra được củ nhân sâm Hàn Quốc chất lượng.

Phúc Nguyên Đường chuyên cung cấp thực phẩm chức năng như đông trùng hạ thảo Tây Tạng… Để tham khảo về tác dụng của cây đông trùng hạ thảo mời liên hệ:

Phúc Nguyên Đường chuyên cung cấp:

– Nấm Linh Chi
– Sâm Hàm Quốc
– Tổ yến,
– Hồng hoa Tây tạng
– An cung ngưu,
– Vitamin Khoáng chất
– Quà biếu cao cấp
Địa chỉ: Số 6B Trần Quốc Toản – Q. Hoàn Kiếm – TP. Hà Nội.
Điện thoại: 024.6275.5355 – 0966.588.858
Website: https://tintucnganh.com/
Xem các bài khác trong chuyên mục: Sức khỏe