Kích thước đá lát sân vườn và những lưu ý khi lựa chọn đá cho phù hợp

0
5994

Đá lát sân vườn đang là một trong những vật liệu được sử dụng tại nhiều công trình khác nhau. Không chỉ xuất hiện tại không gian vườn của các gia đình mà những viên đá này còn có mặt tại khuôn viên của các công trình bệnh viện, các dự án chung cư cao cấp, công viên,… Vậy kích thước đá lát sân vườn cùng những lưu ý khi chọn đá là như thế nào, câu trả lời sẽ có trong bài viết sau!

Nội Dung

Kích thước đá lát sân vườn

kich-thuoc-da-lat-san-vuon-1
Kích thước của đá lát sân vườn

Đá lát sân vườn chính là một loại đá được ứng dụng và sử dụng phổ biến tại không gian sân vườn. Chúng không chỉ giúp việc đi lại dễ dàng mà còn góp phần quan trọng tạo nên nét đẹp, tính thẩm mỹ cao cho khuôn viên vườn của các gia đình hay tại các công trình công cộng hoặc của các dự án chung cư,…

Đá lát sân vườn sở hữu khá nhiều ưu điểm từ độ cứng cao, chống chọi được với thời tiết tốt cho tới độ bền, tuổi thọ lớn cùng độ chống trơn trượt cao. Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại đá lát sân vườn. Mỗi loại đá có đặc điểm riêng. Đồng thời, để đáp ứng nhu cầu sử dụng cũng như sở thích của khách hàng, các loại đá này đá được chế tạo với nhiều kích thước khác nhau.

Kích thước đá lát sân vườn vô cùng đa dạng. Chúng được biến tấu thành nhiều hình dáng khác nhau. Tròn có, hình chữ nhật, hình vuông có, dạng tấm có. Kích thước to nhỏ phong phú đến bất ngờ. Chính sự phong phú, đa dạng ấy đã đáp ứng được nhiều công trình cũng như nhu cầu ngày càng khác nhau giữa các đối tượng khách hàng. Nhưng nhìn chung, chúng sẽ có các kích thước như sau:

  • Loại: 300 x 300 mm. Đây là loại đá kích thước nhỏ, thường có họa tiết giả đá, giả sỏi, gạch đỏ.
  • Loại: 400 x 400 mm. Đây là loại đá lát sân vườn sử dụng khá phổ biến, thích hợp với nhiều diện tích vườn.
  • Loại: 500 x 500 mm, đây là sản phẩm đá lát dành cho các công trình lớn, có khuôn viên rộng.

Đa dạng các kích thước khác nhau

Độ dày mỏng của đá cũng có khá nhiều kích thước. Tuy nhiên, đối với sân vườn thông thường thì các dòng đá lát thường có độ dày chuẩn vị là 2cm. Độ dày này đảm bảo được đá trước các sự va chạm cũng như chịu được trọng lượng từ các phương tiện như xe máy, xe ô tô,…

Những lưu ý khi lựa chọn đá lát sân vườn

kich-thuoc-da-lat-san-vuon-2
Những lưu ý khi lựa chọn đá lát sân vườn

Đá lát sân vườn sở hữu nhiều ưu điểm, là sự lựa chọn của thời đại mới. Tuy nhiên, để mang lại hiệu quả cao nhất thì khi lựa chọn đá lát sân vườn, bạn cần chọn loại đá có kích thước phù hợp. Đây là một trong những chỉ tiêu quan trọng, điều lưu ý lớn khi chọn đá cho công trình sân vườn.

Một khuôn viên khu vườn đẹp, ngoài màu sắc hài hòa thì kích thước của đá lát cũng cần được kết hợp hoàn hảo. Ngoài việc lựa chọn kích thước dựa trên sở thích, gu thẩm mỹ cá nhân thì bạn cần chọn sao cho phù hợp với diện tích tổng thể khu vườn. Cũng như đá tương thích với không gian sử dụng, thi công lát sân vườn.

Những sân vườn có kích thước rộng lớn thì bạn có thể chọn được nhiều kích thước khác nhau, đá to cũng được, đá nhỏ cũng được. Còn với khuôn viên vườn nhỏ thì bạn nên chọn đá lát sân vườn có kích thước vừa phải, màu sáng. Chúng sẽ giúp tạo nên cảm giác rộng rãi, thoáng đãng, sáng sủa hơn cho công trình này của bạn.

Ngoài ra khi chọn đá lát sân vườn, bên cạnh kích thước thì bạn cũng cần nên lưu tâm tới màu sắc, bề mặt, hoa văn, họa tiết. Chúng cần phối kết hợp hài hòa với nhau để tạo nên một không gian sân vườn tuyệt vời cho không gian sống của bạn cũng như các thành viên trong gia đình.

Trên đây, bài viết đã giúp bạn hiểu rõ hơn về kích thước đá lát sân vườn. Đồng thời, những điều cần lưu ý khi chọn đá lát này cũng được chia sẻ. Từ đó, bạn đọc có thêm được những kiến thức bổ ích, giúp việc tìm mua và lựa chọn cho công trình của mình những sản phẩm tốt nhất. Ngoài ra, nếu còn thắc mắc gì về dòng đá này, bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại: sẽ được giải đáp một cách chính xác và nhanh nhất!

Nếu bạn cần mua Vật Liệu Xây Dựng

Hotline: 0963.515.091 – 0973.113.698

Địa chỉ: 618 Kim Giang, Hoàng Mai, Hà Nội