Những kỹ thuật ốp đá tự nhiên mang tiềm năng thương mại hiện nay

0
1615

Thời gian gần đây, đá tự nhiên là vật liệu đang có sự hồi sinh và làm mưa làm gió trong lĩnh vực xây dựng. Các phương pháp thi công ốp đá tự nhiên cũng được quan tâm để đảm bảo chất lượng, tiềm năng thương mại và thẩm mỹ của công trình. Dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn những kỹ thuật ốp đá tự nhiên đang được áp dụng phổ biến nhất hiện nay.

ky-thuat-op-da-tu-nhien-1
Đá tự nhiên là vật liệu được sử dụng rộng rãi trong các công trình trang trí nội, ngoại thất hiện nay.

Nội Dung

Kỹ thuật ốp đá tự nhiên bằng xi măng

Hầu hết các công trình xây dựng, ốp gạch, ốp đá từ trước đến nay đều sử dụng biện pháp dùng xi măng để thi công. Biện pháp thi công ốp đá tự nhiên bằng xi măng này thường áp dụng cho các hạng mục lát lối đi ngoài trời, hành lang, lát sân vườn.

Để áp dụng kỹ thuật này, bạn phải tạo ra hồ vữa xi măng thông qua nhiều công đoạn. Cát đã được sàng lọc lấy hạt nhỏ mịn sau đó trộn với xi măng theo đúng tỉ lệ và trộn với lượng nước để tạo vữa có độ đặc dính. Kỹ thuật này thường có tỷ lệ không cố định nên cần những người có kinh nghiệm trong ngành xây dựng, trộn vữa tạo ra để không gây hư hỏng.

ky-thuat-op-da-tu-nhien-2
Kỹ thuật ốp đá bằng xi măng cần tạo vữa xi măng để làm chất kết dính đá.

Phương pháp này thường có nhược điểm là có thể gây bong tróc, rỗng phía dưới đá do co ngót khi vữa xi măng khô hoặc do hơi nước tích tụ bên dưới. Tuy nhiên, điểm cộng của nó là vữa xi măng thích hợp với tất cả các chất liệu và bề mặt nên không cần xem xét, kén chọn.

Kỹ thuật ốp đá tự nhiên bằng keo chuyên dụng

Kỹ thuật này thường áp dụng cho các công trình, hạng mục có bề mặt bằng phẳng, có dung sai độ phẳng nhỏ. Các hạng mục đó có thể là ốp tường, lát sàn, các hạng mục trong phòng bếp, bàn bếp, bàn quán bar. Keo ốp đá có nhiều loại và phù hợp với cả các loại tường đứng, trần nhà, bề mặt nhẵn bóng. Vậy nên chúng cũng gây sự rối loạn cho người tiêu dùng khi lựa chọn.

Kỹ thuật ốp đá này thường có giá thành cao hơn bằng kỹ thuật sử dụng xi măng để ốp đá tự nhiên. Dĩ nhiên chúng cho độ bền cao, tiết kiệm được thời gian và sức lao động bởi thi công nhanh, đảm bảo sự thẩm mỹ cao và không bị thay đổi vì tác động của ngoại lực, thời tiết.

Kỹ thuật thi công ốp đá tự nhiên bằng keo chuyên dụng cho độ thẩm mỹ cao, độ bền dài lâu.

Kỹ thuật ốp đá tự nhiên bằng ke móc khoan lỗ chốt cạnh đá

Kỹ thuật này thường áp dụng cho các công trình có dung sai độ phẳng dưới 20mm như ốp cột, ốp cầu thang máy… Phương pháp này gồm 2 công nghệ đó là ốp bằng ke móc khoan lỗ chốt cạnh thông qua hệ khung và ốp bằng ke móc khoan lỗ chốt cạnh không có hệ khung. Công nghệ này yêu cầu người thi công cần có sự tỉ mỉ, cẩn thận trong quá trình ốp. Sản phẩm tạo ra có độ thẩm mỹ cao.

Kỹ thuật ốp đá tự nhiên bằng ke móc tròn công nghệ Australia

Đây là phương pháp thi công ốp đá tự nhiên khá mới và hiện đại thông qua hệ khung treo do CB Hitech nghiên cứu ra. Chúng được áp dụng tại thị trường xây dựng Việt Nam trong thời gian gần đây và rất được lòng người tiêu dùng.

Biện pháp này áp dụng cho các hạng mục cần ốp đá tự nhiên có kích thước lớn, độ cao bất kỳ. Nó áp dụng được cho tất cả các công trình ốp đá khác nhau, đặc biệt là với các loại cột đặc thù, ốp mặt tiền, ốp trần nhà, ốp cổng….

ky-thuat-op-da-tu-nhien-3
Công nghệ ốp đá tự nhiên bằng ke móc tròn Australia xử lý triệt để cả các hạng mục có độ thiết kế khó.

Trên đây là chia sẻ của chúng tôi về các kỹ thuật trong ốp đá tự nhiên được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Hi vọng những thông tin trên giúp bạn lựa chọn được phương pháp ốp đá phù hợp, ưng ý nhất với các hạng mục mà mình đang muốn thi công.

Nếu bạn cần mua Vật Liệu Xây Dựng

Hotline: 0963.515.091 – 0973.113.698

Địa chỉ: 618 Kim Giang, Hoàng Mai, Hà Nội