Vệ sinh máy giặt sạch bong chỉ trong 3 bước

0
751

Máy giặt ẩm mốc, bốc mùi là điều dễ hiểu khi chúng ta sử dụng máy giặt trong thời gian dài. Hãy áp dụng phương pháp dưới đây để vệ sinh máy giặt nhanh gọn và sạch sẽ nhất nhé!

Nội Dung

Tầm quan trọng của máy giặt

Máy giặt là dụng cụ thiết bị sử dụng để giặt giũ, làm khô quần áo. Từ khi máy giặt xuất hiện đã được sử hưởng ứng của các chị em phụ nữ. Máy giặt giúp chị em tiết kiệm được không ít thời gian giặt giũ và có nhiều thời gian hơn trong chăm sóc bản thân và gia đình.

Sau thời gian phát triển máy giặt cũng đã thay đổi đi đáng kể cả về thiết kế lẫn công năng. Từ một chiếc máy giặt đứng cơ bản, lồng quay nhẹ gây nhiều nhược điểm khó khắc phục cho người tiêu dùng nay máy giặt đã được tích hợp nhiều công nghệ, thiết kế nhiều loại cửa trên, cửa dưới, không những phù hợp với nhiều gia đình mà còn khá bắt mắt, màu sắc cũng sang trọng hơn.

Vệ sinh máy giặt giúp máy hoạt động tốt hơn
Vệ sinh máy giặt giúp máy hoạt động tốt hơn

Bên cạnh đó, công nghệ cũng đã được tích hợp khá nhiều trong từng thiết kế máy giặt. Giờ đây sử dụng máy giặt như một thói quen của người tiêu dùng. Chúng ta không thể tưởng tượng được nếu một ngày không có sự xuất hiện của máy giặt thì chế độ sinh hoạt của một gia đình sẽ thay đổi ra sao?

Tuy nhiên, cũng đừng ỷ lại vào máy giặt quá bạn nhé, máy giặt cũng cần có những thời gian cần được nghỉ ngơi và vệ sinh sạch sẽ mà biện pháp dưới đây của chúng tôi sẽ giúp cho bạn tiết kiệm được thời gian chăm chút cho chiếc máy giặt của bạn mà vẫn giữ gìn vệ sinh, đảm bảo khả năng hoạt động của nó đấy.

Bạn nên tham khảo thêm dịch vụ của Điện lạnh Đức Hưng:

Để thực hiện vệ sinh máy giặt được nhanh và hiệu quả hơn bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu cơ bản sau đây:

– Giấm trắng 3 – 4 cốc, bạn có thể thay dấm bằng chanh hoặc quất. Nếu sử dụng chanh và quất thì nên vắt đủ chừng ấy số lượng và lọc bỏ hạt trước khi sử dụng.

– Muối nở (Baking Soda) nửa cốc. Bạn có thể mua Baking Soda tại hầu hết các cửa hàng tạp hóa hoặc cửa hàng cung cấp nguyên liệu làm bánh.

– Nước nóng, hoặc bạn có thể sử dụng liệu trình giặt nước nóng ở máy giặt.

Trộn hỗn hợp kết hợp những nguyên liệu trên vào với nhau sao cho đều nhất, hỗn hợp lỏng sệt là được. Hỗn hợp bao gồm dấm có tính năng khử mùi, Baking Soda có khả năng khử bẩn. Hỗn hợp này kết hợp với nhau có thể vệ sinh chiếc máy giặt một cách triệt để.

Vệ sinh máy giặt sẽ đảm bảo tuổi thọ của máy
Vệ sinh máy giặt sẽ đảm bảo tuổi thọ của máy

Để thực hiện bạn chỉ cần thực hiện theo 3 bước sau:

– Bước 1: Làm sạch cơ bản bên trong, bên ngoài máy giặt bằng một liệu trình giặt nóng ngắn trong 15 – 30 phút.

– Bước 2: Bạn bỏ hỗn hợp vừa trộn vào máy giặt. Đối với máy cửa trên thì bạn có thể đổ trực tiếp vào máy khi chưa khởi động. Đối với máy cửa dưới thì bạn cần đổ hỗn hợp vào ngăn đựng nước giặt và thực hiện một liệu trình giặt thông thường.

– Bước 3: Đợi máy đến đoạn xả nước thì tạm dừng để hỗn hợp cùng nước nóng ở bên trong máy giặt khoảng 1h đồng hồ rồi tiếp tục xả nước lại. Sau đó dùng khăn khô lau sạch cả trong lẫn ngoài máy là bạn đã hoàn thành xong quá trình vệ sinh máy giặt rồi đó.

Sau khi thực hiện vệ sinh máy giặt xong hãy nhớ đừng để máy trong tình trạng ẩm ướt và vệ sinh thường xuyên bạn nhé!

Bài viết nằm trong danh mục :>> Dịch vụ. Quay về trang chủ >> https://tintucnganh.com/