Bảng size giày Fila Hàn Quốc chuẩn Việt Nam

0
3254

Để có thể lựa chọn cho mình một đôi giày Fila vừa chân thì bạn phải biết được size giày chuẩn của mình. Cùng BT Sneaker tìm hiểu về bảng size giày Fila Hàn Quốc chuẩn Việt Nam nhé!

Nội Dung

Tại sao cần phải chọn size giày phù hợp?

Nếu bạn là một người có đam mê với những đôi giày thể thao khỏe khoắn và năng động. Điều đầu tiên bạn cần chú ý là chọn cho mình một đôi giày thể thao phù hợp. Những đôi giày thể thao chật chội sẽ làm đau nhức những ngón chân của bạn và khiến lòng dưới bàn chân dễ bị phồng rộp. 

Như vậy việc lựa chọn cho mình size giày thể thao phù hợp có ảnh hưởng rất lớn đến quá trình hoạt động và tham gia chơi thể thao của bạn. Lựa chọn size phù hợp sẽ giúp bạn hạn chế được những chấn thương khi tập luyện và khắc phục được những nguy hiểm khi tham gia các môn thể thao. Nếu bạn chọn đôi giày quá rộng so với kích cỡ bàn chân sẽ gặp khó khăn khi tập luyện. Ngược lại nếu đôi giày quá chật sẽ gây cảm giác khó chịu trong quá trình tập luyện tập thao.

Giày Fila Hàn Quốc
Giày Fila Hàn Quốc

Các bước đo size giày phù hợp với kích cỡ chân

Để đo được chính xác cỡ chân của mình bạn cần chuẩn bị một số dụng cụ sau: 1 giấy A4 phải to hơn chân của bạn, thước và 1 cây bút chì.

Bước 1: Vẽ kích cỡ chân

Bạn hãy đặt tờ giấy xuống dưới sàn nhà, sau đó đặt bàn chân của mình lên thật chắc chắn tại tờ giấy. Sau đó bạn dùng bút chì vẽ lại khung bàn chân của mình một cách chính xác nhất. Hãy giữ cho bút chì thẳng đứng và vuông góc với tờ giấy nhé để tính được chính xác cỡ chân của bạn.

Bước 2: Đánh dấu số đo chiều dài và chiều rộng

Bạn cần sử dụng bút chì để vẽ 1 đường thẳng chạm vào điểm trên cùng và dưới cùng để đo được chiều dài, còn chiều rộng bàn chân là khoảng rộng nhất của điểm đầu và điểm cuối bạn có thể đo được.

Đánh dấu chiều dài, chiều rộng bàn chân
Đánh dấu chiều dài, chiều rộng bàn chân

Bước 3: Xác định chiều dài bàn chân (L)

Để đo chiều dài và chiều rộng của chân, bạn sử dụng thước kẻ, kẻ một đường từ điểm đầu đến điểm cuối mà bạn đã xác định. Sau đó bạn sử dụng thước để đo chiều dài và chiều rộng của đường kẻ. Sau khi đo xong, bạn có thể làm trong số trong khoảng 0.5cm. Tốt nhất bạn nên làm tròn xuống để trừ hao cho những sai lệch khi vẽ khuôn chân chưa được hoàn hảo. Vì các đường kẻ thường chênh lên một chút so với kích thước thật của bàn chân bạn.

Bước 4: Quy đổi size giày 

Dựa vào độ dài và độ rộng của bàn chân bạn có thể xác định được size giày phù hợp. Tuy nhiên bạn cần chú ý rằng có sự chênh lệch khác nhau giữa size giày Việt Nam với các size giày Mỹ, Châu Âu,…Để giúp bạn có thể biết rõ size giày của mình chúng tôi xin hướng dẫn cách đọc bảng size giày sau đây:

Bảng size giày Fila Hàn Quốc
Bảng size giày Fila Hàn Quốc

Một vài lưu ý khi thực hiện đo và quy đổi size giày

 Để lựa chọn size giày chuẩn, nên do size giày vào cuối ngày vì lúc này đôi bàn chân đã giãn nở ở mức tối đa.

Nên đo cả 2 chân vì nếu có sai số giữa 2 chân thì bạn nên chọn size giày có cỡ bằng với chân lớn hơn của bạn.

Khi mua giày nên lựa thêm vào số đo từ 1 – 1,5 cm với chiều dài nếu như bạn thích mang giày rộng nhé!

Nếu chân bạn hơi mập, dày hay có bề ngang rộng thì bạn nên chọn size giày theo hướng dẫn bên trên rồi cộng thêm 1 – 1,5 size nữa nhé.

Với những gợi ý mà BT Sneaker đưa ra trong bài viết trên hi vọng các bạn đã có thể lựa chọn cho mình size giày phù hợp khi mua giày online nhé. Nếu như bạn vẫn chưa tự tin về việc tự đo size giày thì hãy liên hệ với https://btsneaker.vn để được tư vấn thêm về việc lựa chọn size giày nhé!

Xem thêm các tin tức khác tại https://tintucnganh.com/