Intel sẽ ‘đáp trả’ AMD rất sớm với CPU Ice Lake cực mạnh mới trên laptop

0
873

Ở thời điểm hiện tại, hãng AMD với “con bài chiến lược” là CPU Ryzen đã giúp họ cạnh tranh với đối thủ trực tiếp là Intel. Và độ HOT của CPU Ryzen không ngừng tăng cao khiến Intel lo lắng về vị thế số 1 về chip CPU của họ bị lung lay, để “đáp trả” lại những gì mà AMD đang làm,hãng Intel dự kiến lên kế hoạch ra mắt CPU Ice Lake với thông số benchmark vượt cả Ryzen 3750H của AMD.

Nội Dung

Intel “đáp trả” AMD bằng việc ra mắt sớm CPU Ice Lake

Như vậy, hãng Intel sẽ đẩy nhanh kế hoạch cho ra mắt chip CPU Ice Lake, đây được xem là “màn đáp trả” của Intel dành cho AMD. Theo các chuyên gia, CPU mới của Intel mang tên gọi là Ice Lake Core i7-1065G7 đã vô tình xuất hiện trên hệ thống cơ sở dữ liệu của PassMark, qua đó cho thấy những thông số rất ấn tượng, thậm chí có thể “đánh bại” chip Ryzen 5 3500U cũng như chip Ryzen 7 3750H của hãng AMD.

Ở thời điểm lúc trước, chip Intel Core i7-1065G7 đã từng xuất hiện vào tháng 5 năm 2020, mẫu chip này được trang bị trên laptop ultrabook DELL XPS 13 7390 và nhận được nhiều phản hồi tích cực đến từ Geekbench. Và đến thời điểm hiện tại, Benchmark đã tiết lộ rằng mẫu CPU đó là một trong những sản phẩm chiến lược của hãng Intel nhưng do vấn đề lưu trữ nên các quá trình chưa được công bố nên tạm thời gỡ bỏ xuống.

Chip CPU Ice Lake sẽ phù hợp với các đối tượng thường xuyên đi lại nhiều
Chip CPU Ice Lake sẽ phù hợp với các đối tượng thường xuyên đi lại nhiều

Nhiều khả năng Intel sẽ xem xét đến việc cho CPU Ice Lake nâng cấp lên 6 nhân và 12 luồng như dòng chip i9-8950HK. Nhiều chuyên gia công nghệ thông tin còn dự đoán rằng, hiệu năng của CPU Ice Lake   sẽ còn vượt xa so với các dòng CPU thế hệ tiền nhiệm khác. 

Về công nghệ được trang bị trên chip CPU Ice Lake, Intel đã và đang sử dụng công nghệ bán dẫn 10nm.Đây là một trong những bước đột phá lớn của Intel giúp cho dòng CPU Ice Lake nói riêng và các dòng CPU thế hệ mới sau này nói chung tăng sự cải tiến và hoạt động cực kỳ hiệu quả và bằng chứng cho thấy điều đó là số điểm trên Benchmark là rất cao.

Xem thêm: CPU Intel Core i9 10900KF (3.7GHz turbo up to 5.3GHz, 10 nhân 20 luồng, 20MB Cache, 125W) 

Chip CPU Ice Lake của Intel sẽ dành cho những đối tượng nào?

Với tên gọi Ice nhiều người sẽ nghĩ ngay đến băng đá, như vậy có thể thấy các dòng laptop chạy Ice Lake sẽ mát hơn, tiết kiệm pin, tối ưu giúp laptop. Bên cạnh đó, người dùng còn mong rằng những dòng máy tính xách tay có kích thước cực kỳ nhỏ gọn nhưng vẫn có thể đảm bảo được thời lượng pin ấn tượng.

Như vậy, các dòng máy tính xách tay được trang bị chip CPU Ice Lake sẽ thiên về các đối tượng thích sự tiện lợi nhỏ gọn, có thể mang vác đi nhiều nơi để phục vụ cho công việc của họ. Có lẽ các doanh nhân, nhân viên văn phòng, các nhà kinh doanh online sẽ là đối tượng phù hợp nhất với dòng chip này.

Xét về mặt lý thuyết, TDP thiết kế cho dòng chip Ice Lake không hề thấp so với các thế hệ tiền nhiệm, vẫn giữ ở mức 25W. Thậm chí có thể tùy chỉnh lên đến 28W nhưng với việc đi kèm với đồ họa mạnh hơn thì khả năng tăng W cũng sẽ là điều bình thường.

Trên đây là toàn bộ thông tin chia sẻ về chip CPU Ice Lake của nhà Intel. Có thể thấy Intel đang tìm mọi cách để có thể cạnh tranh trực tiếp với “đối thủ truyền kiếp” với mình là AMD. Liệu CPU Ice Lake có thể gỡ lại thể hiện cho Intel hay không? Chúng ta hãy cùng chờ đợi và theo dõi trong thời gian tới.

Xem thêm: CPU Intel Core i9 11900K | Ép Xung | Chơi Game | Làm Việc

Xem thêm các tin tức khác tại https://tintucnganh.com/