Bí quyết sử dụng tủ lạnh Sharp mới mua đúng cách

0
1661

Với tủ lạnh Sharp mới mua về thì thường mọi người sẽ gặp đôi chút khó khăn về cách lắp đạt cũng như sử dụng đúng cách để gia tăng độ bền cho sản phẩm. Thế nên sau đây với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực điện tử điện lạnh chúng tôi xin chia sẻ một số bí quyết sử dụng tủ lạnh mới mua đúng cách, hãy cùng chúng tôi theo dõi nhé.

Sử dụng tủ lạnh Sharp mới mua đúng cách
Sử dụng tủ lạnh Sharp mới mua đúng cách

Nội Dung

Những cảnh báo cần thiết từ nhà sản xuất tủ lạnh Sharp

Khi sử dụng tủ lạnh mới mua về thì điều đầu tiên thì mọi người cần phải chú ý những cảnh báo sau đây để sử dụng tủ lạnh đúng cách hơn.

Cảnh báo về vấn đề liên quan đến nguồn điện của tủ lạnh

– Dòng tủ lạnh của Sharp nên chắc chắn đang sử dụng nguồn điện 220V, không được hơn hoặc yếu hơn thì trong quá trình sử dụng thì tủ lạnh không phát huy hết tính năng của nó.

– Nên đặt tủ lạnh ở nơi bằng phẳng cũng như chú ý phần dây điện của tủ lạnh Sharp không bị mặt sau đè bẹp lên, dễ ngắn nguồn điện khiến tủ lạnh bị chập chờn và không hoạt đồng.

– Trong khi cắm nguồn điện tủ lạnh vào thì không nên cắm chung các phích cắm vật dụng khác vào cùng ổ với phích tủ lạnh dễ gay ra tình trạng cháy ổ điện.

– Cũng như không nên cắm quá chặt phích cắm vào ổ vì dễ gây ngắn mạch.

– Khi gặp sự cố về nguồn điện như nhiễm điện hay ngắn mạch thì nên ngắt cầu dao cũng như yêu cầu nhân viên bảo hành và sửa chữa kịp thời. Vì tủ lạnh Sharp mới mua nên sẽ được bảo hành tuyệt đối khi gặp sự cố.

– Không nên tự sửa khi tủ lạnh có sự cố về nguồn điện vì nếu không biết sửa thì dễ làm hư hỏng tủ, không may sẽ gây nguy hiểm cho người dùng.

Cảnh báo trong qua trình sử dụng

– Không nên bỏ các chất dễ cháy nổ gần tủ lạnh, hay bình phun chữa cháy dễ gây ra tình trạng cháy nổ và nguy hiểm cho người dùng.

– Không được đổ nước trực tiếp vào tủ lạnh Sharp, vì làm như vậy thì nguồn điện dễ bị ngấm và dẫn đến tình trạng hư hỏng hoặc chấp nguồn điện.

– Tuyệt đối không cho trẻ em đeo bám hay đu vào tủ lạnh vì có thể gây nguy hiểm cho bé cũng như dễ làm gãy cành tủ hay lật làm hư hỏng tủ lạnh Sharp.

– Không được để đặt các chai, lọ trong tủ lạnh dù trong ngăn đông. Vì khi đông đá thì chai lọ dễ bị nứt ra và gây nguy hại cho người dùng.

– Lưu ý không nên bỏ tay đang còn ướt vào hai bên tủ hay phần đằng sau tủ. Vì ở đây nhiệt độ thường cao nên dễ gây bỏng.

– Khi di chuyển tủ lạnh Sharp thì nên rút phích cắm điện và đợi tủ đỡ nóng rồi mới di chuyển, nên nâng bằng hai người trở lên một cách cẩn thận, tuyệt đối không nên theo hướng nằm ngang.

Khi mới sử dụng tủ lạnh Sharp mới mua về cần lưu ý

Những lưu ý khi sử dụng tủ lạnh đúng cách
Những lưu ý khi sử dụng tủ lạnh đúng cách

– Mới mua về thì nên đọc kĩ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng, để có thể hiểu rõ hết được các thông số cần thiết của tủ lạnh, cũng như sẽ biết cách sử dụng hiệu quả hơn.

– Lúc mới mua về thì chưa nên cắm điện sử dụng ngay, cần đặt kê tủ lạnh Sharp đúng vị trí ổn định không nghiêng hay khập khiễng, sau khoảng 2h rồi mới cắm điện cho hoạt động.

– Nên vặn nhiệt độ tủ ở mức nhỏ nhất, chưa nên để thức ăn vào để tủ tự hoạt động không trong vòng 24h, và cứ khoảng 4h là mở cửa tủ ra để tủ thải bớt mùi nhựa bên trong.

– Ngày hôm sau thì sử dụng khăn ẩm sạch lau bên trong toàn bộ bên trong tủ rồi mới tiến hành cho thực phẩm vào.

– Chú ý là nên kê chân tủ cần bằng, chắc chắn để trong quá trình hoạt động tủ không bị rung lắc và bấp bênh.

Vậy với những lưu ý trên thì khi sử dụng tủ lạnh Sharp mới mua về mọi người hoàn toàn có thể áp dụng cũng như biết cách sử dụng đúng cách hơn. Hi vọng những thông tin trên đã giúp ích được cho bạn, chúc thành công!

Bài viết ở chuyên mục Dịch vụ. Quay trở về trang chủ: tintucnganh.com