Các loại đông trùng hạ thảo trên thị trường Việt Nam

0
2436

Đông trùng hạ thảo nguyên con tự nhiên là đông dược quý hiểm rất nổi tiếng trên thị trường. Ngày nay, để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của con người, nhiều quốc gia trên thế giới đã tìm cách nuôi trồng đông trùng hạ thảo. Vậy, trên thị trường Việt Nam hiện có các loại đông trùng hạ thảo nào? Cùng Phúc Nguyên Đường tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Bài viết liên quan:

Nội Dung

Các loại đông trùng hạ thảo trên thị trường Việt Nam

Đông trùng hạ thảo nguyên con Tây Tạng

Đông trùng hạ thảo nguyên con Tây Tạng
Đông trùng hạ thảo nguyên con Tây Tạng

Đông trùng hạ thảo nguyên con Tây Tạng là một dạng ký sinh của loài nấm có tên Ophiocordyceps sinensis thuộc trong nhóm nấm Ascomycetes trên cơ thể ấu trùng của một vài loài bướm nằm trong chi Thitarodes. Vào mùa đông con sâu non chui xuống đất ngủ đông trong tình trạng nấm kí sinh vào cơ thể nó nên nó bị nấm hút hết dinh dưỡng và chết đi. Khi mùa hè đến, trời ấm áp, nấm mọc chồi lên mặt đất trên đầu con sâu.. Đông trùng hạ thảo thường sinh trưởng dưới lòng đất tại các vùng đồi cỏ ở miền núi cao và các vùng đất có nhiều cây bụi như trên cao nguyên Tây Tạng và dãy núi Himalaya ở độ cao từ 3000m đến 5000m so với mặt nước biển.

Hiện đây là loại đông trùng hạ thảo đắt đỏ và mang nhiều dược tính nhất trên thị trường. 1kg đông trùng hạ thảo nguyên con Tây Tạng khô có giá từ gần 1 tỉ đến gần 2 tỉ đồng.

Nấm đông trùng hạ thảo Việt Nam

Các nhà khoa học Việt Nam thuộc viện bảo vệ thực vatah đã nghiên cứu nuôi đông trùng hạ thảo bằng hai phương pháp ở môi trường nhân tạo nhân sinh khối lượng và nuôi trực tiếp trên ký chủ là con nhộng tằm. NGoài ra, còn có nấm đông trùng hạ thảo Kim Lai cũng đã ra đời và đang được sử dụng rộng rãi tại Việt Nam. Đông trùng hạ thảo Việt Nam được nuôi trồng bắt đầu từ những năm 2014. Giá thành không hề cao khoang 100 đến 120 triệu đồng cho 1 kg, và loại rẻ nuôi trong môi trường nhân tạo chỉ khoảng 7 – 8 triệu đồng cho 1 kg.

Nấm đông trùng hạ thảo Hàn Quốc

Nấm đông trùng hạ thảo Hàn Quốc khi sang Việt Nam thường dưới dạng viên hoặc dạng nước. : Dựa trên chủng giống nấm Cordyceps militaris, giống đông trùng hạ thảo Hàn Quốc này được nghiên cứu nuôi trồng theo công nghệ vô cùng tiên tiến trong quy trình khép kín từ khâu lai tạo chủng giống cho đến quá trình nuôi trồng, thu hoạch và đóng gói bao bì. Giá cả rất phải chăng phù hợp túi tiền của đại đa số người dân.

Tuy nhiên, nấm đông trùng hạ thảo Hàn Quốc hay Việt Nam dược tính đều thấp hơn rất nhiều so với đông trùng hạ thảo nguyên con Tây Tạng. Sản phảm đông trùng hạ thảo nguyên con Tây Tạng đắt hơn rất nhiều không hẳn do chất lượng. Giá của nó bị đội lên nhiều bởi đông dược này đang ngày càng trở nên khan hiểm. Giá thành cao nên người ta ra sức khai thác làm cho nó có nguy cơ tuyệt diệt. Đồng thời, nơi sinh sống của đông trùng hạ thảo nguyên con Tây Tạng là những cao nguyên lạnh giá, có địa hình hiểm trở. Việc khai thác có thể nguy hiểm đến tính mạng. Trong khi nấm đông trùng hạ thảo việt Nam công nghệ đã sẵn sàng chuyển giao nên giá thành rất cạnh tranh.

Mua các loại đông trùng hạ thảo ở đâu uy tín?

Mua các loại đông trùng hạ thảo ở đâu uy tín?
Mua các loại đông trùng hạ thảo ở đâu uy tín?

Vì sự quý hiểm và được ưa chuộng của mình, đông trùng hạ thảo tự nhiên nguyên con bị làm giả rất nhiều. Nấm đông trùng hạ thảo thì ít hơn bởi nó mang lại giá trị kinh tế thấp hơn. Sản phẩm đông trùng hạ thảo hiện nay xuất hiện rất nhiều tại thị trường Việt Nam.Vì vậy nguời tiêu dùng phân vân không biết nên chọn mua đông trùng hạ thảo ở đâu là tốt nhất, uy tín nhất. Ở Hà Nội bạn có thể tham khảo địa chỉ Phúc Nguyên Đường – số 6B Trần Quốc Toản. Đây là địa chỉ bán đông trùng hạ thảo uy tín được nhiều khách hàng tin tưởng và ủng hộ trong thời gian dài. Ở đây có các loại đông trùng hạ thảo cao cấp đến các loại viên, nước. Mùa hè, Phúc Nguyên Đường cung cấp cả đông trùng hạ thảo tươi nguyên con Tây Tạng.

Giá thành luôn ở mức hợp lý, chất lượng cao, Phúc Nguyên Đường đang là địa chỉ nhiều người tìm đến để mua đông trùng hạ thảo.

Phúc Nguyên Đường chuyên cung cấp:

– Nấm Linh Chi
– Sâm Hàn Quốc
– Tổ yến,
– Hồng hoa Tây tạng
– An cung ngưu,
– Vitamin Khoáng chất
– Quà biếu cao cấp

Địa chỉ: Số 6B Trần Quốc Toản – Q. Hoàn Kiếm – TP. Hà Nội.
Điện thoại: 024.6275.5355 – 0966.588.858
Website: https://tintucnganh.com/

Bài viết đang theo dõi:

Xem các bài khác trong chuyên mục: Sức khỏe