Tổng hợp các loại rượu ngâm thảo dược tốt cho sức khỏe

0
3591

Rượu ngâm thảo dược là  bài thuốc truyền miệng dân gian từ đời này sang đời khác. Có rất nhiều loại rượu thảo dược. tùy sở thích, mục đích mà mỗi người dùng 1 loại khác nhau. Dưới đây là tổng hợp các loại rượu ngâm thảo dược tốt cho sức khỏe.

Bài viết liên quan:

Nội Dung

Các loại rượu ngâm thảo dược có tác dụng gì?

Thảo dược dùng ngâm rượu rất đa dạng như hoa, quả, lá, rễ, củ, cây…  1 số loại nổi tiếng như: táo mèo, chuối hột, rễ cau, ba kích, đông trùng hạ thảo, sâm, nấm, đinh lăng, nấm ngọc cẩu, tam thất, dâm dương…

Mỗi loại rượu có tác dụng khác nhau đối với cơ thẻ. Có thể kể đến 1 số tác dụng nổi bật như sau:

  • Rượu thảo dược bổ dưỡng như :rượu ngâm: tam thất bắc, hà thủ ô, đẳng sâm, sâm xuyên đá, sâm đương quy. sâm quy đá, rễ mật gấu, rễ mật nhân…
  • Rượu thảo dược tốt cho sinh lý nam, mạnh gân cốt: rượu ba kích, nấm ngọc cẩu, dâm dương hoắc, đông trùng hạ thả, sâm Hàn Quốc, mật nhân, sâm cau…
  • 1 số rượu thảo dược hỗ trợ chữa bệnh rât tốt như: ra mồ hôi trộm, mất ngủ, đau mỏi xương cốt, suy nhược cơ thể… Đó là rượu nhân sâm, kỷ tử, hoàng kỳ…

Ngâm rượu với thảo dược cũng lắm công phu. Không phải cho thảo dược vào bình rồi đổ rượu vào là xong. Dược liệu ngâm rượu phải bào chế, rửa sạch, sấy khô. Có loại cần sao thơm, nghiền nhỏ. Có loại cần thái lát hoặc hạ thổ, có loại cần đập cho vụn ra… Cần tìm hiểu kĩ cách ngâm để đạt hiệu quả cao nhất.

Rượu dùng để ngâm nhất định nên là rượu trắng, thông thường 40- 60 độ. Nhưng có loại thảo dược cần ngâm với rượu nhẹ hơn. Cũng nên tìm hiểu thật kĩ lưỡng.

Khi ngâm thì dùng lượng rượu nhiều hay ít tùy thuộc vào độ hút nước của thảo dược định ngâm. Những dược liệu có độ hút nước lớn thì lượng rượu nên cao hơn một chút, tỷ lệ dược liệu/rượu khoảng 1/10. Ngược lại, với những dược liệu ít hút nước thì tỷ lệ này chỉ khoảng 1/5. Có như vậy mới bảo đảm chiết xuất được hết các hoạt chất trong dược liệu, rượu không dễ biến chất và đạt được độ ngon cần thiết.

Một số cách ngâm rượu với thảo dược

Rượu ngâm đông trùng hạ thảo

Rượu ngâm đông trùng hạ thảo
Rượu ngâm đông trùng hạ thảo

Cách 1:  Dùng 10g đông trùng hạ thảo khô ngâm với 1 lít rượu có nồng độ trên 40 độ, đậy kín rồi để ngâm khoảng 30 ngày.

Cách 2:  Dùng 300g kỷ tử khô, 30g đông trùng hạ thảo khô cả hai thứ trên đem ngâm chung với 500ml rượu trắng có nồng độ trên 40 độ, đậy kín bình ngâm trong 30 ngày.

Cách 3:  20g nhung hươu, 30g đông trùng hạ thảo ngâm chung với rượu trên 40 độ. Sau khoảng 30 ngày là có thể sử dụng.

Rượu đông trùng hạ thảo có khả năng tăng cường sức khỏe cho tất cả mọi người. NGoài ra, nó giúp nâng cao sinh lí. VỚi nam  giới còn giúp bổ thận tráng dương, ích khí dưỡng huyết đồng thời giảm khả năng suy giảm tình dục, suy nhược cơ thể ở nam giới.

Rượu đông trùng hạ thảo bảo vệ thận, chống suy thoái thận, hạ áp, bổ máu tim mạch, ổn định nhịp tim, tăng cường miễn dịch khiến người dùng ít ốm vặt…

Rượu ba kích

Nguyên liệu: 1 kg ba kích tươu đã rửa sạch, để ráo nước, thỏ ty tử 300gr, dâm dương hoắc 300gr, nhục thung dung 500gr,. Hũ thủy tinh, Rượu 40 độ.

Cách làm: Tất cả nguyên liệu trên  rửa sạch để ráo cho vào bình thủy tinh cùng 5 lít rượu. Ngâm 3 tháng có thể dùng được. Mỗi ngày chỉ nên uống 2-3 ly.

Rượu nhân sâm

Rượu nhân sâm tốt cho sức khỏe
Rượu nhân sâm tốt cho sức khỏe

Nguyên liệu: 1 củ nhan sâm tươi và to, bình thủy tinh, rượu tương ứng ngập sâm.

Rửa sạch sâm bằng khăn ướt để làm sạch, để ráo nước cho vào lọ thủy tinh. Đổ ngập rượu để 3 tháng có thể dùng được. Ngày nên uống 1-2 lần không uống buổi tối có thể gây mất ngủ.

TRên đây là 3 loại trong các loại rượu ngâm thảo dược tốt cho sức khỏe.

Phúc Nguyên Đường chuyên cung cấp:

– Nấm Linh Chi
– Sâm Hàn Quốc
– Tổ yến,
– Hồng hoa Tây tạng
– An cung ngưu,
– Vitamin Khoáng chất
– Quà biếu cao cấp

Địa chỉ: Số 6B Trần Quốc Toản – Q. Hoàn Kiếm – TP. Hà Nội.
Điện thoại: 024.6275.5355 – 0966.588.858
Website: https://tintucnganh.com/

Bài viết đang theo dõi:

Xem các bài khác trong chuyên mục: Sức khỏe